ข่าวธุรกิจ

ซัดประธาน SEC! พยายามทลายบริษัทคริปโต

Q5 Sm L2 Mtgjhzzpv L2 U L2 Zn O3 Le.jpg

วุฒิสภาของสหรัฐได้ออกมาสับ Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่จะทลายบริษัทที่อยู่นอกสายตาหน่วยงาน

วุฒิสภาของสหรัฐได้ออกมาสับ Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่จะทลายบริษัทที่อยู่นอกสายตาหน่วยงาน

SEC กำลังทลายบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังไม่ได้คิดที่จะทำการควบคุมกำกับบริษัทคริปโตอย่างจริงจัง แต่เขายอมรับว่าจริง ๆ เขาเองก็เริ่มมีความกระหายที่จะเข้ามาควบคุมกำกับบริษัทเหล่านี้มากขึ้น ทางด้าน Gurbir Grewal คณะกรรมการฝ่ายบังคับการใช้กฎหมายตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐสภาฝ่ายคณะกรรมการทางด้านการเงินดำเนินการทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

9opihrpivr0 11 1024x683.jpg

ทำให้ทางด้าน Tom Emmer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกาออกมากล่าวหา Grewal ว่าพยายามที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงบริษัทต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง พร้อมกับกล่าวอีกว่าประธาน SEC สหรัฐกำลังเล่นการเมืองภายในหน่วยงานของเขาเองด้วยการให้ความสำคัญกับการใช้แผนกทางด้านกฎหมายขยายอิทธิพลการทำงานในเรื่องของการให้ข้อมูลสาธารณะ ข้อมูลการลงทุนให้กับประชาชนในประเทศ รวมไปถึงการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจภายในองค์กรของเขาเอง

ส่อไปในทางเล่นการเมือง

เขาเน้นย้ำว่า อุตสาหกรรมต่าง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยมีการควบคุมกำกับที่ส่อไปในทางการเล่นการเมืองมาตลอด 14 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้มันก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังมาแรงอยู่ในเวลานี้ และเขาได้ทำการทวีตข้อความอีกว่า การที่ SEC ได้ออกมายอมรับว่า จะทำการทลายบริษัทที่ไม่เข้าข่ายอยู่ในกฎหมายถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง

ทางด้านประธาน SEC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มปล่อยกู้เหรียญคริปโตมันมีมากเกินไป และแพลตฟอร์มเหล่านี้จำต้องมาลงทะเบียนเพื่อให้ทางหน่วยงานสามารถใช้กฎหมายในการควบคุมกำกับได้อย่างเหมาะสม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC