ข่าวต่างประเทศ

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

1921652 Main 1551520654.png

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น

สองประเทศหารือเรื่องควบคุมกำกับคริปโต

ทั้งสองฝ่ายยืนยันว่า ยังคงให้ความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนการลงทุนในนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่นี้ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น เช่นเดียวกันยังมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในเวลานี้

การพูดคุยหารือกันของเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งสองประเทศ ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่มาจากกระทรวงการคลัง, ธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ, เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา, ตัวแทนกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา (CFTC) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของแต่ละประเทศ

9opihrpivr0 2 1024x683.jpg

รายละเอียดในการพูดคุยได้มีการพูดถึงเรื่องของความร่วมมือในการส่งเสริมเสถียรภาพทางการเงินร่วมกัน การปกป้องนักลงทุน ประสิทธิภาพของตลาดทุนและโครงสร้างของทุนของทั้งสองประเทศ แต่ประเด็นที่สำคัญที่น่าจับตามองก็คือ เรื่องของนวัตกรรมทางการเงินอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่า จะต้องมีการพูดคุยหารือกัน โดยในช่วงที่ผ่านมาทั้งสองประเทศเคยมีการพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางการเงิน รวมไปถึงการใช้เหรียญ Stablecoins กับการหารือเรื่องการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของทั้งสองประเทศ

เหรียญ Stablecoins ก็จะถูกควบคุมด้วย

ทั้งสองฝ่ายเชื่อว่าในอนาคตจะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins มากขึ้น และจะต้องนำเรื่องนี้ไปผนวกกับความเป็นหุ้นส่วนทางด้านนวัตกรรมทางการเงินทั่วโลก อีกทั้งยอมรับด้วยว่าจะต้องมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศอังกฤษได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมกำกับการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมกับตั้งเป้าว่าจะทำให้ประเทศอังกฤษกลายเป็นฮับทางด้านคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง