ข่าวต่างประเทศ

กลุ่มรัฐสภาอังกฤษ เดินหน้าให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับคริปโต

P1kyi Kzysq.jpg

รัฐสภาในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ APPG ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะทำการวิเคราะห์แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

รัฐสภาในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ APPG ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะทำการวิเคราะห์แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

ควบคุมกำกับคริปโตอย่างจริงจัง

นอกจากนั้นแล้วทางกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลได้มีการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโต พร้อมกับเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นต่าง ๆ จากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องโดยตรง

กลุ่มรัฐสภากลุ่มนี้ได้ให้ความสำคัญกับการพูดคุยสอบถามผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ เวลานี้กลุ่มดังกล่าวเริ่มให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ เช่นกันรัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้มีการวางแผนที่จะทำให้ประเทศเป็นที่น่าดึงดูดในการลงทุนทางด้านคริปโต

Oyxis2kalvg 6 1024x768.jpg

แถลงการณ์ของกลุ่มรัฐสภา APPG ได้ระบุว่า จากการวิเคราะห์ตรวจสอบเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา นอกจากจะมีการประชุมพูดคุยหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ทางกลุ่มตัดสินใจที่จะทำการเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นของผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโต

แชร์ความเห็นร่วมกัน

หลังจากที่ได้ทำการพิจารณาแล้ว ทางกลุ่ม APPG กล่าวว่า จะดำเนินการในส่วนของการที่ได้มีการให้คำแนะนำและจะมีการแชร์ความเห็นเรื่องนี้กับทางรัฐบาลเพื่อประกอบการพิจารณา เช่นกันจะมีการนำรายงานตรงส่วนนี้ไปยังคณะกรรมการทางด้านการคลังด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Lisa Cameron ประธานของกลุ่ม APPG ได้กล่าวว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในสหราชอาณาจักรยังคงเป็นที่น่าดึงดูดต่อคนส่วนใหญ่ และมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้เวลาพูดคุยเรื่องนี้กับฝ่ายร่างนโยบายทั่วโลกเกี่ยวกับมาตรการควบคุมกำกับคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง