ข่าวต่างประเทศ

ดูไบจะทำการจัดตั้งรัฐบาลบนโลกเสมือนจริง Metaverse

Vbdjv8 8ibc.jpg

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์กำลังมีแผนที่จะทำการจัดตั้งรัฐบาลผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนในประเทศที่เวลานี้ทางรัฐบาลกำลังมองหาบริษัทเข้ามาช่วยพัฒนาตรงส่วนนี้

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์กำลังมีแผนที่จะทำการจัดตั้งรัฐบาลผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนในประเทศที่เวลานี้ทางรัฐบาลกำลังมองหาบริษัทเข้ามาช่วยพัฒนาตรงส่วนนี้

ดูไบเดินหน้ารัฐบาลโลกเสมือนจริง Metaverse

เรื่องนี้ทางด้าน Sharad Agarwal หัวหน้าแผนกโลกเสมือนจริง Metaverse ของบริษัท Cybergear ได้พูดถึงการที่บริษัทได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงการตรงส่วนนี้เอาไว้ว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังมีการพูดคุยหารือกับทางรัฐบาล รวมไปถึงรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งรัฐบาลบนโลกเสมือนจริง ซึ่งหากทำได้จริงก็จะทำให้มหานครดูไบกลายเป็นฮับทั้งเรื่องของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่กับ Metaverse ไปพร้อม ๆ กัน

Unxmhzcqjxg 3 1024x662.jpg

ถือเป็นการสำคัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่ได้รุกเกมเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse อย่างจริงจัง ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลได้มีการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การสร้างมหานครดูไบบนโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่าเทคโนโลยีนี้จะมีบทบาทต่อโลกในอนาคตเป็นอย่างมาก

อาจต้องใช้เวลานาน

อย่างไรก็ตามในการก่อสร้างพื้นที่บนโลกเสมือนจริง Metaverse อาจต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร เรื่องนี้ทางบริษัท Cybergear เองก็ออกมายอมรับว่า มันเป็นเรื่องยากเอามาก ๆ แต่เมื่อบริษัทได้ตัดสินใจที่จะให้บริการในสิ่งที่ต้องการแล้ว ก็จะต้องดำเนินตามข้อเสนอและวางโมเดลเพื่อให้คนส่วนใหญ่สามารถรับรู้ได้ว่า ในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ก็มีโลกเสมือนที่รอพวกเขาอยู่เหมือนกัน

นครดูไบถือเป็นเมืองสำคัญที่เล็งเห็นประโยชน์การใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าภายในปี 2030 จะสามารถสร้างงานบนโลกเสมือนจริงได้มากถึง 4 หมื่นกว่าตำแหน่งด้วยกัน เช่นเดียวกันประเทศเกาหลีใต้ก็เริ่มเล็งเห็นประโยชน์ของ Metaverse เอาไว้ด้วยเหมือนกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67