Exchange

Union Bank ฟิลิปปินส์ บุกตลาดการซื้อขาย Crypto

Unionbank.png

Union Bank ฟิลิปปินส์ หวังตบเท้าเข้ามาเป็นสนับสนุนการซื้อขาย Cryptocurrency เนื่องจากกระแสการใช้โทเค็นดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศในเอเชีย

Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์กำลังจะเป็นอีกสถาบันทางการเงินดั้งเดิมที่หันมาสนับสนุนการซื้อขาย Cryptocurrency โดยพวกเขาได้วางแผนที่จะตอบรับกับกระแสการใช้โทเค็นดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศในเอเชียผ่านการให้บริการการซื้อขาย และการดูแลคริปโต

แผนการณ์ของ Union Bank ฟิลิปปินส์

Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์นั้นได้เลือกที่จะจับมือกับผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีสองราย ได้แก่ Metaco และ IBM เพื่อปรับปรุงระบบการบริการของพวกเขาให้สามารถซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ทั้งยังส่งมอบบริการการดูแลสกุลเงินเหล่านั้นแก่ลูกค้าของพวกเขาได้

โดยเมื่อเสร็จสิ้นการรวมระบบที่ว่านี้ Union Bank จะสามารถเพิ่มศักยภาพในการรับประกันทรัพย์สิน วิธีจัดการ และย้ายกุญแจผ่านการควบคุมที่ผ่านการรับรอง FIPS 140-2 ระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของมาตรฐานความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลสหรัฐฯ เลยทีเดียว

Patrick Enjalbal รองประธานฝ่าย Customer Success ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ Metaco กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

"ด้วยการเปิดตัวสำนักงานใหญ่ประจำเอเชีย-แปซิฟิกของ Metaco ในประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆ นี้ เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะให้บริการที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันแก่ UnionBank และลูกค้ารายอื่นๆ ในภูมิภาคนี้"

การเติบโตของคริปโตในฟิลิปปินส์

Cathy Casas หัวหน้าฝ่ายบล็อคเชนของ Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ปัจจุบันนั้นชาวฟิลิปปินส์โดยเฉลี่ยถือครองสินทรัพย์เป็นโทเค็นดิจิทัล เช่น Bitcoin อยู่ที่1~2% ของสินทรัพย์ทั้งหมด อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถเพิ่มปริมาณการถือครองทรัพย์สินส่วนตัวของพวกเขาให้เป็น 3 ~ 5% ภายในห้าปีหลังจากนี้

Union Bank ยิ่งใหญ่แค่ไหนในประเทศฟิลิปปินส์?

Union Bank ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 เป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวมมูลค่า 15,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งธนาคารระดับบิ๊กแห่งนี้เริ่มเดินสู่เส้นทางการเงินดิจิทัลเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2021 ผ่านการจับมือกับผู้ดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำสำหรับภาคธนาคารสัญชาติฮ่องกงอย่าง Hex Trust เพื่อนำร่องบริการดูแลทรัพย์สินดิจิทัล

Metaco คือใคร?

Metaco เป็นแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลสำหรับองค์กรที่ปกป้อง แลกเปลี่ยนปัญหา และจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทาง UnionBank ได้รวมบริการการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดไว้บน IBM Cloud โดยทำงานผ่านโซลูชันของ Metaco นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก