ข่าวธุรกิจ

Union Bank เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตอย่างเต็มตัวแล้ว

ธนาคาร Union Bank ของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับลูกค้า

ธนาคาร Union Bank ของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับลูกค้า

เปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

โดยสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการดาวน์โหลดแอปให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ธนาคาร Union Bank ถือเป็นธนาคารประเทศฟิลิปปินส์แห่งแรกที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตในแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ผ่านทางแอปของธนาคารได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Wallet จากบริษัทที่เป็นบุคคลที่สามด้วย

จากแถลงการณ์ของธนาคาร Union Bank ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเอาไว้ เทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มอำนาจให้กับธนาคารในอนาคต ในช่วงเวลาเดียวกันทางธนาคารก็ยอมรับว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นอีกหนึ่งการให้บริการที่ทางธนาคารได้มองเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว โดยเฉพาะการให้บริการกับคนรุ่นใหม่ที่ตอนนี้เริ่มมีความต้องการซื้อขายเหรียญคริปโตมากขึ้น จากการที่โลกเจอกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

เป็นมิตรต่อคริปโต

ธนาคาร Union Bank ถือเป็นหนึ่งในธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้ประกาศตัวเองว่า เป็นสถาบันการเงินที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโต ในช่วงปีที่ผ่านมาธนาคารได้เคยประกาศว่า เริ่มมีการเดินหน้าแผนนำร่องในการรับฝากสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่และปีนี้ธนาคารกลางได้มีการกางแผนเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโต

เช่นเดียวกันธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนว่า จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse และได้มีการผนึกกำลังเป็นหุ้นส่วนกับเกม NFT อย่าง Art of Dreams เอาไว้อยู่ก่อนแล้ว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 25 T170118.657