ข่าว Bitcoin

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

Ufc.jpeg

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น

แชมป์มวยปล้ำรับ Bitcoin

ตลาดคริปโตเริ่มเป็นที่ยอมรับในวงการต่าง ๆ มากขึ้นและมีผู้คนเรียกร้องที่จะรับเงินสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Bitcoin มากขึ้น ล่าสุดแชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ The Ultimate Fighting Championship หรือ UFC นาย Francis Ngannou  ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเองเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 65 ที่ผ่านมาว่าเขานั้นกำลังคิดว่าจะรับค่าตัว 50% เป็น Bitcoin ในศึกการต่อสู้รอบหน้า 

https://twitter.com/francis_ngannou/status/1482051242029240322?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1482051242029240322%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Ffinbold.com%2Fufc-heavyweight-champion-considers-accepting-50-of-his-next-fight-purse-in-bitcoin%2F

ตัวเขาเปิดเผยว่า Bitcoin นั้นมีการใช้งานมากในแอฟริกา ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง ตลาดคริปโตในแอฟริกาได้เติบโตขึ้นมากกว่า 1,200% ในช่วงระหว่างเดือน ก.ค. ปี 64 - เดือน มิ.ย. ปี 65 อ้างอิงรายงานจาก Chainalysis 

ด้านผู้เชี่ยวชาญเศรษฐศาสตร์ก็มองว่าทวีปแอฟริกาในเวลานี้นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้คริปโตเคอร์เรนซีในการฟื้นฟูประเทศ

นอกจากนาย Francis Ngannou แล้วก็ยังมีนักกีฬามวยปล้ำคนอื่น ๆ ที่เลือกรับ Bitcoin เช่นกัน โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่านาย Kevin Lee นักกีฬา MMA มืออาชีพได้ลงทุนและถือ Bitcoin ยาวมาตั้งแต่ก่อนปี 2017 แล้ว

UFC ผลักดันคริปโต

UFC ได้มีความสนใจในภาคอุตสาหกรรมคริปโตมาสักระยะหนึ่งแล้วก่อนหน้านี้ UFC ได้ประกาศว่าได้ทำข้อตกลงกับบริษัทชื่อดังในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีอย่าง Crypto.com ให้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดย UFC ได้รายงานว่า พวกเขาตกลงที่จะให้ Crypto.com เข้ามาเป็นหุ้นส่วนในการสนับสนุนการจัดอุปกรณ์ในการต่อสู้ มูลค่าดีลดังกล่าวมีมูลค่าสูงกว่า 175 ล้านดอลลาร์ ระยะเวลาการทำสัญญาคือ 10 ปี

คนรุ่นใหม่เลือกลงทุนคริปโต

คริปโตเคอร์เรนซีได้กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่คนรุ่นใหม่ได้เลือกลงทุนมากที่สุด โดยสำนักข่าว CNBC ได้ทำแบบสำรวจที่พบว่าคนรุ่นใหม่ที่ร่ำรวยกว่า 83 % ได้เลือกลงทุนเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลได้กลายเป็นทางเลือกการลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสภาวะเศรษฐกิจของนักลงทุนหลาย ๆ คน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ