ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐศาสตร์มองคริปโต ช่วยยกระดับทวีปแอฟริกาได้

ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐศาสตร์เริ่มมองเห็นโอกาสทองของแอฟริกาในการใช้คริปโตผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐศาสตร์

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์ทางด้านทวีปแอฟริกาบางคนเริ่มมองแล้วว่า ตอนนี้ทวีปแอฟริกามีความจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการฟื้นฟูประเทศและเหรียญคริปโตนี้จะช่วยยกระดับการซื้อขายมากขึ้นและช่วยให้ตลาดทุนเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ผู้เชี่ยวชาญเศรษฐศาสตร์มองโอกาสคริปโตในแอฟริกา

เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจัยสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐศาสตร์ได้มองโอกาสที่จะทำให้ทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้นหากใช้คริปโตมาเป็นตัวผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจ

สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการตีพิมพ์เผยแพร่โดย African Development Bank Group ผู้เชี่ยวชาญได้มีการพูดคุยหารือกันในการปฏิรูประบบการเงินของแอฟริกา ทางด้าน Anouar Hassoune อาจารย์ทางด้านการเงินและซีอีโอของ West Africa Rating Agency ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เหรียญคริปโตโดยปกติแล้วมีประสิทธิภาพในเรื่องของการช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจ

gold and silver round coin

เขามองว่า หลายฝ่ายจะต้องทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องที่ยอมรับกันได้ในแต่ละประเทศ จะเป็นเรื่องดีมากหากมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ในระดับภูมิภาค และพวกเรายินดีที่จะลงมือทำอย่างเต็มที่ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่รัฐบาลจะต้องมาพูดคุยกัน โดยไม่ต้องมีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง

แนะจะต้องวางโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจดิจิทัล

เช่นกันเขากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นทางเลือกทางการเงินที่ดีกับประเทศบางประเทศในทวีปแอฟริกา โดยที่ประเทศสามารถสะสมเหรียญคริปโตแทนที่ทองคำหรือสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ได้

ทางด้าน Emmanuelle Riedel Drouin หัวหน้าแผนกเศรษฐศาสตร์และการเงินจาก Agence Française de Développement ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สิ่งสำคัญก็คือจะต้องมีการวางโครงสร้างพื้นฐานรองรับเศรษฐกิจดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาระบบการชำระเงินหรือความร่วมมือของสถาบันการเงินที่ต่าง ๆ ในการอำนวยความสะดวกเปิดช่องทางการชำระเงินได้ง่ายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก