ข่าว Bitcoin

Uber พิจารณารับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน

Photo 1573832453281 D57bce49fb70.jpg

บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะออนไลน์ระดับโลกอย่าง Uber พร้อมเปิดรับ Bitcoin หากลูกค้าขององค์กรต้องการใช้งานมัน โดยวางแผนจะเริ่มนำร่องในบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหาร

ในการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ของช่อง CNBC Dara ซีอีโอของ Uber บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะผ่านช่องทางออนไลน์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Dara Khosrowshahi กล่าวว่า บริษัทของเขานั้นเปิดรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ (Rideshare)และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหารผ่านทาง Uber Eat โดย Khosrowshahi ระบุว่าบริษัทจะยอมรับ Cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินก็ต่อเมื่อเห็นประโยชน์ และความต้องการจากผู้ใช้งานนสำหรับมัน

Khosrowshahi กล่าวว่า

"เช่นเดียวกับที่เรายอมรับสกุลเงินท้องถิ่นทุกประเภทเราจะพิจารณา Cryptocurrency และ / หรือ Bitcoin ในแง่ของสกุลเงินเพื่อทำธุรกรรม นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับธุรกิจซึ่งดีสำหรับผู้ขับขี่ และผู้ใช้งานของเราด้วย ดังนั้นเราจะนำมันมาพิจารณาอย่างแน่นอน และถ้าหากสกุลเงินดังกล่าวมีประโยชน์ รวมไปถึงหากมีความต้องการ เราก็จะดำเนินการในทันที โดยมันจะแค่เข้ามาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการขาย"

อย่างไรก็ตาม Khosrowshahi ระบุว่า ทางบริษัทไม่ได้พิจารณาที่จะซื้อ Bitcoin สำหรับงบดุลขององค์กร แต่อย่างใด

Dara Khosrowshahi 1024x576.jpg
Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber
"มันเป็นการสนทนาที่เกิดขึ้น และถูกยกเลิกอย่างรวดเร็วเ ราจะรักษาเงินสดของเราให้ปลอดภัย เรานั้นไม่ได้อยู่ในธุรกิจเก็งกำไร"

ในเดือนธันวาคม Uber รายงานว่ามีเงินสด และรายการเทียบเท่าเงินสด 5.65 พันล้านดอลลาร์และการลงทุนระยะสั้น 1.8พันล้านดอลลาร์

บทบาทของ Bitcoin ในการกระจายการลงทุน

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 Uber เป็นหนี่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคม Libra (ปัจจุบันคือ Diem) ซึ่งยักษ์ใหญ่แห่งการแบ่งปันการเดินทางรายนี้จะไม่เพิ่มพลังให้ Bull Run ของ Bitcoin ด้วยฐานเงินทุนขนาดใหญ่แน่นอน เนื่องจากบริษัท มองว่า Bitcoin เป็นการเก็งกำไรเกินไปสำหรับวิธีจัดการพอร์ตเงินสดของตน

การประกาศของ Uber เกิดขึ้นหลังจากไม่กี่วัน Tesla ของ Elon Musk ได้เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงบดุล และมีแผนจะเริ่มรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของตน การที่บริษัทดังกล่าวเข้าซื้อ Bitcoin เป็นเงินสดขององค์กรยืนยันว่าแม้จะมีความผันผวนแบบวันต่อวันของสกุลเงินดิจิทัล แต่สกุลเงินเสมือนนี้ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในระยะยาว และจะยังคงเป็นแบบนั่นในวันต่อ ๆ ไป โดยเหล่าวผู้สนับสนุนเช่น Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy รู้สึกว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่มีประสิทธิผลมากกว่าการเก็บเงินสดจำนวนมากไว้ในงบดุล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร