ข่าว Bitcoin

ปังสุด! Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Be Funky Collage 990x619 1.jpeg

Twitter เปิดตัว "ทิป” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว "Tips” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว 'Tips' ให้ผู้ใช้ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิปได้

Screen Shot 2564 09 25 at 21.59.29 1.png

Twitter ออกประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังเปิดตัวฟีเจอร์การให้ทิป bitcoin โดยเริ่มให้บริการจากผู้ใช้ iOS บริษัททวีตผ่านทางบัญชีหลักว่าได้ทดสอบฟีเจอร์ Tips แล้วปรากฏว่าคนชอบมันและบริษัทจะเริ่มการเปิดตัวบนระบบ iOS พร้อมกับ Android ในเร็วๆนี้ ทั้งนี้บริษัทได้อธิบายว่าฟีเจอร์ Tips ช่วยให้คุณส่ง bitcoin หรือเงินสดแบบเป็นทิปได้ ฝ่ายสนับสนุนของ Twitter ทวีตอธิบายวิธีใช้ฟีเจอร์การให้ทิปโดยต้องเข้าไปเพิ่มไอคอนทิปในโปรไฟล์ของผู้ใช้จากปุ่มแก้ไขโปรไฟล์

https://twitter.com/TwitterSupport/status/1441087812237881344?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1441087812237881344%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fnews.bitcoin.com%2Ftwitter-bitcoin-tipping-nft-authentication%2F

Esther Crawford ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter ให้รายละเอียดว่าเมื่อบัญชีเปิดฟีเจอร์ทิปแล้ว ไอคอนคำแนะนำจะปรากฏขึ้นข้างปุ่มติดตามบนหน้าโปรไฟล์ ให้แตะที่ไอคอนแล้วคุณจะเห็นรายการบริการชำระเงินหรือแพลตฟอร์มที่บัญชีเปิดใช้งาน และคุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการได้ เธอเน้นย้ำว่าเมื่อผู้ใช้แตะบริการที่ต้องการใช้ ระบบจะนำผู้ใช้ออกจาก Twitter ไปยังแอปที่เลือกเพื่อส่งเงินโดยทางทวิตเตอร์จะไม่มีการตัดเงินเพิ่มเติม

นอกเหนือจากบริการที่เปิดใช้งานผ่าน Tips ในปัจจุบัน ผู้คนสามารถให้ทิปด้วย bitcoin ได้โดยใช้ Strike ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Lightning ที่อนุญาตให้ผู้คนส่งและรับ bitcoin Strike เสนอการชำระเงินแบบทันทีและฟรีทั่วโลก

1 7 Nwz Lp Jig Cum D6kq U Vi Tg 1024x714.png

Strike มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (ยกเว้นในรัฐฮาวายและนิวยอร์ก) และเอลซัลวาดอร์ซึ่งขณะนี้ bitcoin ซื้อได้อย่างถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ ผู้ใช้ในตลาดที่มีสิทธิ์สามารถสมัครบัญชี Strike และเพิ่มชื่อผู้ใช้ Strike เพื่อรับทิป bitcoin ผ่าน Lightning Network ผู้ใช้สามารถใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin Lightning เพื่อส่งทิปไปที่บัญชี Strike ของคนอื่นได้ เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานทิปในโปรไฟล์ก็จะสามารถเพิ่มที่อยู่ bitcoin ได้ คนอื่นๆสามารถคัดลอกที่อยู่ของคุณและวางลงในกระเป๋าเงิน bitcoin ที่พวกเขาเลือกเพื่อส่งการชำระเงินให้คุณโดยตรง

นอกจาก Strike แล้ว ตัวเลือกการชำระเงินและแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Bandcamp, Cash App, Chipper, Gofundme, Patreon, Picpay, Razorpay, Wealthsimple Cash และ Venmo ของ Paypal

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี