ข่าวต่างประเทศ

เผยรายชื่อ 3 ประเทศที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากที่สุดในโลก

Syffw0lnr7s.jpg

ประเทศเวเนซุเอลา ถือเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาว่า เป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

ประเทศเวเนซุเอลา ถือเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาว่า เป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

ประเทศที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากที่สุด

สอดคล้องกับรายงานขององค์การสหประชาชาติหรือ UN ที่มีการระบุว่า ระบบนิเวศน์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้นถึง 2,300 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 กับเดือนมิถุนายนปี 2021 และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-199 ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบนิเวศน์เหรียญคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

รายงานขององค์การสหประชาชาติพบว่า ประเทศเวเนซุเอลาเป็นประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากประเทศรัสเซียและยูเครน เช่นกันมีรายงานว่าประชาชนชาวเวเนซุเอลาได้มีการถือครองเหรียญคริปโตคิดเป็น 10.3 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่มีการวางมาตรการควบคุมกำกับการใช้เหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประเทศที่รองลงมา

เช่นกันประเทศรัสเซียเป็นประเทศที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเป็นอันดับที่ 2 โดยที่ประชาชนชาวรัสเซียได้ถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 11.6 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศยูเครนซึ่งเป็นประเทศที่กำลังมีข้อพิพาทกับรัสเซียในเวลานี้ มีประชาชนชาวยูเครนถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 12.7 เปอร์เซ็นต์

เรื่องนี้เป็นตัวบ่งบอกได้ว่า การถือครองเหรียญคริปโตเป็นผลมาจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในแต่ละประเทศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ โดยเฉพาะค่าเงินของทั้ง 3 ประเทศล้วนแล้วกำลังประสบปัญหาอย่างหนักในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของประเทศเวเนซุเอลาที่ไม่สามารถควบคุมเงินเฟ้อได้ ส่วนรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก และยูเครนเจอกับการทำสงครามกับรัสเซียที่ไม่รู้ว่าจะจบสิ้นลงเมื่อไร

ปัจจุบันการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยลดเรื่องของต้นทุนการทำธุรกรรมและมีความรวดเร็วต่อการโอนเงินไปมาระหว่างกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง