Blockchain

จัดอันดับเกม Play-to-earn แห่งปี 2022

Joysticks G2cc73365a 1920.jpg

เทคโนโลยีบล็อคเชนได้เข้ามาเปลี่ยนอุตสหกรรมเกมแบบเดิม ทำให้เราสามารถหารายได้ไปพร้อม ๆ กับการเล่นเกมได้ วันนี้คริปโตได้จัดอันดับเกม Play-to-earn แห่งปี 2022 มาให้ผู้อ่านแล้ว!

หากวิดีโอเกมในอดีตนั้นไม่ได้ตอบโจทย์ เทคโนโลยีบล็อคเชนได้พิสูจน์แล้วว่าเกมก็สามารถเป็นแหล่งของรายได้ การเล่นเกมนั้นช่วยให้ผู้คนได้รับอิสรภาพทางการเงินจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของแพลตฟอร์มเกม Play-to-earn

เกม play-to-earn คือวิดีโอเกมที่สร้างแรงจูงใจให้กับผู้เล่นให้เข้ามามีส่วนร่วมเพื่อรับรางวัลตอบแทน แม้ว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะมีมานานแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้อุตสหกรรมเกมเปลี่ยนไปก็คือเทคโนโลยีบล็อคเชน โดยคุณจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญคริปโตและ NFT ซึ่งมีมูลค่าในโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อตอบแทนการใช้เวลาและทักษะการเล่นเกมของคุณ

จากแพลตฟอร์ม P2E (Play-to-earn) อย่าง Axie Infinity และ Decentraland ที่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากก็ได้เป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการเติบโตของ NFT และได้จุดชนวนให้เกิดการปฏิวัติการเล่นเกมแบบเดิม ๆ อย่างต่อเนื่อง

เกม NFT สำหรับการเล่นและการหารายได้ ในปี 2022

เกม play-to-earn นั้นมาพร้อมกับรูปแบบใหม่ ทั้งกลไกการเล่นเกม และการสร้างแรงจูงใจเพื่อดึงดูดผู้เล่น โดยเราได้รวบรวมรายชื่อเกม NFT อันดับต้น ๆ ที่น่าเล่นในปีนี้โดยพิจารณาจากศักยภาพในการหารายได้มาให้ทุกคนแล้ว!

  1. Silks — เกม Play-to-earn ที่ดีที่สุดแห่งปี 2022
  2. Guild of Guardians —  เกมสวมบทบาท P2E ที่น่าจับตามอง
  3. RaceFi — เกมแข่งรถพร้อมด้วยโหมด PVP และ PVE
  4. Phantom Galaxies —   เกมจักรกล Sci-fi ในต่างโลก
  5. Pirate X Pirate — การต่อสู้ด้วยลูกเต๋าในทะเลหลวง
  6.  My Neighbor Alice — เกมสำหรับนักสร้างและชาวสวนแบบ Feel Good
  7. Alien Worlds — ภารกิจยานอวกาศในโลกดิสโทเปีย

และนี่คือรายละเอียดของเกมคริปโต play-to-earn ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้ไปพร้อม ๆ กับความสนุกสนานในการเล่นเกม

1. Silks — เกม Play-to-earn ที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

Screenshot 2022 03 29 at 4.37.24 Pm 900x422 1.png

Silks เป็นแพลตฟอร์มเกมที่ไม่เหมือนใคร โดยผู้ใช้สามารถเล่นและได้รับรางวัลตอบแทนได้ เกมนี้จะพาคุณไปสัมผัสกับความตื่นเต้นของการแข่งม้าพันธุ์แท้ในโลก metaverse ที่เข้มข้น โดยนำกีฬาขี่ม้ามาสู่ Web 3.0 ด้วยโครงสร้างที่มีพื้นฐานมาจากความเป็นจริงผสมกับนวัตกรรมและเศรษฐกิจแบบ gamified 

ในโลก Metaverse ของ Silks คุณสามารถเป็นเจ้าของ แลกเปลี่ยน และโต้ตอบกับ NFT ภายในเกมที่หลากหลายได้ ซึ่งสอดคล้องกับอุตสาหกรรมการแข่งม้าในโลกแห่งความเป็นจริง นอกจากนี้ Silks Horses ซึ่งเป็น NFT ของเกม ผู้เล่นสามารถติดตามดูสายพันธุ์ และสามารถเพิ่มศักยภาพได้จากการฝึก แล้วยังติดตามผลการแข่งขันของม้าแข่งได้ในโลกแห่งความเป็นจริง และรับรางวัลตอบแทนจากการแข่งขัน

ม้าแข่งพันธุ์ดีในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นต้องการที่อยู่อาศัยและการบำรุงรักษา Silks Horses ในโลก metaverse ก็ต้องการเช่นกัน และนี่คือจุดเริ่มต้นของเนื้อหาในเกมอื่น ๆ ที่อยู่ในเครือเดียวกัน เช่น Silks Avatars, Land และ Stables

Silks metaverse จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่มีใครเทียบได้ แล้วยังเป็นเป็นอันดับหนึ่งในรายชื่อเกม P2E ด้วยการเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ที่น่าตื่นเต้น ภายในเกม

คุณจะสามารถใช้ทักษะการเล่นเกมและความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการแข่งม้าพันธุ์ดีเพื่อสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอจากแพลตฟอร์มเกมนั้น ๆ แล้วยังสามารถรับรางวัลตอบแทนได้ทุกครั้งที่คู่หูอย่าง Silks Horse ของคุณได้ชนะการแข่งขันหรือผสมพันธุ์ให้ลูกให้หลาน

นอกจากนี้ คุณยังสามารถมีส่วนสนับสนุนการเติบโตและทิศทางในอนาคตของระบบนิเวศ Silks ได้ เนื่องจากแพลตฟอร์มจะดึงข้อมูลจากเหตุการณ์จริง และใช้โทเค็น SLK สำหรับการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบล็อคเชน และจาก Silks Whitepaper ก็ระบุว่าสามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มเติมได้อีก เมื่อแพลตฟอร์มมีการพัฒนา

การเปิดตัว Silks NFT ครั้งแรกนั้นก็คือ Silks Avatars ซึ่งจะแสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้เล่นแต่ละคนและทรัพย์สินภายในเกมทั้งหมดที่อยู่ในเครือระบบนิเวศ Silks 

Silks Genesis Avatar Collections มีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 27 เมษายน ปี 2022 หากคุณต้องการเข้าถึง Silks Genesis Avatar Mint ก่อนใคร สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ Silks 

การดรอป Silks Horses ครั้งแรกก็จะตามมาในไม่ช้าหลังจากนั้นในช่วงกลางปี 2022 ในการเปิดตัว Silks Horse Mint

2. Guild of Guardians —  เกมสวมบทบาท P2E ที่น่าจับตามอง

Bg Guardians Behanc 1024x550.jpg

เกมนี้พร้อมที่จะสร้างโอกาสในการเล่นที่น่าตื่นเต้นให้กับคุณ โดยคุณสามารถใช้ทักษะการเล่นเกมของคุณบนแพลตฟอร์มเพื่อปล้นและสะสมทรัพย์สินในเกม อย่างเช่น Heroes และ Pets ซึ่งสามารถขายในตลาดซื้อขาย NFT ได้ในราคาที่เหมาะสม

แพลตฟอร์มนี้สามารถเล่นได้ฟรี ซึ่งช่วยดึงดูดผู้ใช้ใหม่ ๆ เข้ามาได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นกว่า 200,000+ คนที่รอคอยเกมนี้มาเป็นเวลานาน และในขณะที่แพลตฟอร์ม P2E ส่วนใหญ่มีอุปสรรคในการดึงดูดคนให้เข้าร่วมสูง แต่ Guild of Guardians ก็สามารถช่วยปลดล็อกประสบการณ์สำหรับทุกคนที่ต้องการเข้าร่วม

StepicGames ซึ่งเป็นที่รู้จักจาก Nile Valley และ BigFoot ก็ได้แนะนำ Guild of Guardians ให้กับ Web 3.0 ในการใช้ระบบบล็อคเชนและใช้ Immutable X เพื่อช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกรรมและลดความล่าช้า

3. RaceFi — ลิ้มรสชาติของความเร็วใน Web 3.0

0x R Bj N4 IDs Ii La Z5 S 1024x576.png

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแข่งรถและความเร็ว เกม RaceFi นี่แหละคือสิ่งที่เหมาะสำหรับคุณ ในฐานะที่เป็นเกมแข่งรถที่ผสานรวม AI/ML เข้าด้วยกันเป็นเกมแรกบนระบบนิเวศ Solana โดยผลการแข่งขันของ RaceFi จะได้รับการวิเคราะห์โดย AI 

นอกจากนี้เกมนี้ยังเป็นเกม play-to-earn ที่มาในสองรสชาติในเกมเดียว ทั้งในโหมด PvP และ PvE เพื่อรองรับเกมเมอร์ที่หลากหลาย โดยในโหมด PvE ก็จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมรถได้อย่างอิสระ และโหมด PvP เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการวางกลยุทธ์ และสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบการแข่งขัน

รางวัลที่ได้รับนั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการเล่นเกมของคุณและการมีส่วนร่วมใน Metaverse RaceFi อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่มี XP และการอัพเกรดที่สูงกว่าก็ย่อมมีโอกาสชนะที่สูงกว่า รางวัลตอบแทนนั้นจะถูกจ่ายเป็น $RACEFI ซึ่งเป็นสกุลเงินของระบบนิเวศ โดยเงินรางวัลรวมจะถูกแบ่งกันระหว่างผู้ชนะตามอัตราส่วนที่กำหนดไว้

4. Phantom Galaxies —  เกมจักรกล Sci-fi ในต่างโลก

F Fl Lv Hn Ve as Q0 S 1024x576.jpeg

Phantom Galaxies เป็นการต่อสู้แบบ mecha starfighter บนบล็อคเชน โดยเป็นเกม open-world ที่จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์การเล่นเกมสวมบทบาทแอ็คชั่น 3 มิติ ด้วยการกำกับดูแลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน ความเป็นเจ้าของที่สามารถตรวจสอบได้ และการดูแลทรัพย์สินในเกมด้วยตนเอง

Phantom Galaxies นั้นเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดสำหรับการหารายได้ ซึ่งเต็มไปด้วยโอกาสในการสร้างรายได้ที่หลากหลาย โดยภายในเกมคุณจะต้องออกล่าทรัพยากรและอาวุธอันมีค่า และคุณสามารถซื้อกลไก อุปกรณ์ และอวตารของ Phantom Galaxy เป็น NFT ได้ นอกจากนี้ไฮไลท์สำคัญของ Phantom Galaxies นั่นก็คือเรื่องราวที่น่าจับตา ซึ่งจะค่อย ๆ เปิดเผยผ่านการเล่นเกม หนังสือการ์ตูน การ์ตูนและสินค้าสะสม NFT

วิธีการเล่าเรื่องข้ามสื่อ หรือ transmedia จะทำให้เกม Phantom Galaxies สามารถร่วมมือกับสื่อที่โดดเด่นได้ เพื่อสร้างช่องทางในการเปิดรับและดึงดูดผู้คนที่มากขึ้นไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ภารกิจของแพลตฟอร์มในการรวบรวมผู้เล่นหลายล้านคนไว้ภายในโลก metaverse เดียว

5. Pirate X Pirate – การต่อสู้ด้วยลูกเต๋าในทะเลหลวง

Top Nft Games 7.jpg

Pirate X Pirate นั้นเป็นเกม P2E อันดับต้น ๆ ที่มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นในธีมโจรสลัด โดยคุณสามารถสำรวจทะเลหลวงและรับรางวัลตอบแทนได้ ด้วยการจ้างลูกเรือเพื่อสร้างกองเรือของคุณ รวบรวมทรัพยากร และอวดทักษะการต่อสู้ของคุณที่มีกับเหล่าโจรสลัดและสัตว์ประหลาดของศัตรู

Pirate X Pirate นั้นมีที่มาจากสยามบอร์ดเกมส์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีระบบทอยลูกเต๋าแบบผลัดกันเล่นเป็นตัวตัดสินการเคลื่อนไหวของคุณบนแพลตฟอร์มเหมือนกับตอนที่เล่นบอร์ดเกม 

หากคุณไม่สามารถซื้อ NFT ได้ คุณก็สามารถสมัครเข้าร่วมสมาคมเกม Pirate X Pirate และเช่าทรัพย์สินภายในเกมจากเจ้าของ NFT ได้ ซึ่งช่วยเปิดรับผู้เล่นใหม่ ๆ ได้มากขึ้น ทำให้ Pirate X Pirate เองก็เป็นหนึ่งในเกม P2E ที่ดีที่สุด

6. My Neighbour Alice — เกมสำหรับนักสร้างและชาวสวนแบบ Feel Good

1 Eo V7fv L6 W 24 J Gj J Ls6 Na.png

My Neighbor Alice นั้นเป็นเกมสำหรับนักสร้างแบบ multiplayer ที่ทำงานบนบล็อคเชน โดยได้แรงบันดาลใจจากเกมยอดนิยมอย่าง Animal Crossing พร้อมกับการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ผู้เล่นทุกคนสามารถเป็นเจ้าของเกาะเสมือนแห่งนี้ได้ ซึ่งจะมีการแบ่งแปลงที่ดินหายากแยกเอาไว้ด้วย และแน่นอนว่ามีให้ใช้งานได้ในรูปแบบ NFT นอกจากที่ดินแล้วก็ยังมี NFT อื่น ๆ อีก เช่น บ้าน สัตว์ ผัก ของตกแต่ง หรือไอเทมตกแต่งสำหรับอวาตาร์ของผู้เล่นด้วย โดยเกมนี้มีโทเค็นในระบบนิเวศที่มีชื่อว่า ALICE

โปรเจ็กต์เกม play-to-earn นี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำงานตามเป้าหมายร่วมกันได้และสะสมรางวัลตอบแทนด้วยกัน โดยจะมีการจัดกิจกรรมชุมชนเป็นครั้งคราว ผ่านกิจกรรมและการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีระบบชื่อเสียงที่ให้รางวัลตอบแทนแก่ผู้เล่นที่ได้รับ ‘ค่าความปรารถนาดี’ จากการมีส่วนร่วมในระบบนิเวศ

7. Alien Worlds — ภารกิจยานอวกาศผ่านโลก Metaverse

Top Nft Games 9.jpg

Alien Worlds ตั้งอยู่ในธีมดิสโทเปีย เรียกได้ว่าน่าดึงดูดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาดาวเคราะห์ดวงอื่นเพื่อหนีจากโลกที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนักในตอนนี้มากเลยทีเดียว โดยการเล่นเกม play-to-earn นี้ คุณต้องเลือกการ์ดเกม NFT บน BSC และ WAX เพื่อพัฒนากลยุทธ์ในการทำภารกิจของคุณ

แปลงที่ดินบน Alien Worlds นั้นจะถูกขายเป็น NFT โดยคุณสามารถเริ่มขุดที่ดินได้ด้วยตัวเองหรือให้คนอื่นเป็นคนรับผิดชอบก็ได้ เพื่อรับรางวัลตอบแทนและคอมมิชชั่น 

เกมนี้มี Trilium ที่ทำหน้าที่เป็นโทเค็น cross-chain ของแพลตฟอร์ม นอกจากนี้คุณยังสามารถรับเหรียญนี้ได้ด้วยวิธีการอื่น ๆ อีก อย่างการขุดหรือ การ stake เพื่อรับสิทธิ์การลงคะแนนใน Planet DAO

​​DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117