ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดลิสต์ '3 เหรียญ' จากโครงการดัง! ที่มีแววพุ่งแตะ 1 ดอลลาร์ ได้สำเร็จ

3 เหรียญ จากโครงการน่าสนใจ ที่มีโอกาสทำราคาเพิ่มขึ้นแตะ 1 ดอลลาร์

เปิดลิสต์ '3 เหรียญ' จากโครงการน่าสนใจ ที่มีโอกาสทำราคาเพิ่มขึ้นแตะ 1 ดอลลาร์ ได้ภายในขาขึ้นครั้งนี้ - จะมีเหรียญไหนบ้าง? มาดูกัน!

เรียกได้ว่าขณะนี้ตลาดคริปโตกำลังเริ่มกลับมาเติบโตได้อีกครั้งในรอบหลายปี จนทำให้นักลงทุนหลายคน เริ่มมองเห็นโอกาสที่น่าการลงทุนจากเหรียญอื่นๆในตลาดมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะกับเหรียญจะโครงการดัง ที่ยังไม่สามารถทำราคาแต่ระดับ 1 ดอลลาร์ได้

ดังนั้น ทาง CryptoSiam จึงจะพามาดูเหรียญจากโครงการที่น่าสนใจ ที่มีแนวโน้มว่าจะทำราคาพ้นระดับ 1 ดอลลาร์ได้ภายในขาขึ้นครั้งนี้ จะเป็นเหรียญไหนบ้าง? มาดูกัน!

1. Cardano (ADA)

<i>ราคา ADA<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา ADA
รูปภาพ: CoinMarketCap

เริ่มด้วยหนึ่งในเหรียญจากแพลตฟอร์ม proof-of-stake (PoS) ยอดนิยม โดยปัจจุบัน Cardano (ADA) สามารถทำราคาเพิ่มขึ้นไปได้แล้วกว่า 8.22% ภายใน 1 สัปดาห์ และ  52.78% ภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา และกำลังทำรูปแบบราคาคล้ายกับช่วงขาขึ้นรอบที่แล้ว

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ว่า เหรียญมีโอกาสทำราคาพุ่งขึ้นแบบ  Parabolic Run หากสามารถรักษาการทำราคาในทิศทางขาขึ้นเช่นนี้ต่อไป ซึ่งเป็นไปได้ว่าเหรียญจะไม่ได้หยุดอยู่แค่ 1 ดอลลาร์เท่านั้น โดยมันอาจทำราคาพุ่งสูงขึ้นไปจนถึงตัวเลข 2 หลักในขาขึ้นครั้งนี้

<i>กราฟวิเคราะห์ ADA<br>รูปภาพ:&nbsp;@ali_charts/X</i>
กราฟวิเคราะห์ ADA
รูปภาพ: @ali_charts/X

ปัจจุบัน ADA ทำราคาอยู่ที่ 0.7339 ดอลลาร์

2. XRP (XRP)

<i>ราคา&nbsp;XRP<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา XRP
รูปภาพ: CoinMarketCap

XRP ก็เป็นหนึ่งในเหรียญที่นักวิเคราะห์มองว่า มีโอกาสทำราคาทะยานไปถึง 1 ดอลลาร์ ได้เช่นกันในขาขึ้นครั้งนี้ โดยปัจจุบัน เหรียญแนะนำราคาขึ้นไปแล้วกว่า 5.87%  ใน 1 สัปดาห์ และ 21.89% ภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีนักวิเคราะห์ผู้ใช้นามแฝง ‘Dark Defender’ ได้คาดการณ์เอาไว้ถึงความเป็นไปได้ของ การตื่นขึ้นของเหรียญในรอบ 6 ปี ของ XRP จากสัญญาณ RSI  และ Moving Average Convergence Divergence (MACD) ที่แข็งแกร่งมากขึ้น

ปัจจุบัน XRP ทำราคาอยู่ที่ 0.6282 ดอลลาร์

3. Decentraland (MANA)

<i>ราคา&nbsp;MANA<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา MANA
รูปภาพ: CoinMarketCap

อันดับสุดท้ายเป็นเหรียญ MANA จาก Decentraland ซึ่งแพลตฟอร์ม Metaverse ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานมีการซื้อที่ดินบนโลกดิจิทัล และสามารถสร้า Content บนพื้นที่ของตนเองได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น เกม, งานศิลปะ หรืออื่นๆ และยังสามารถสร้างธุรกิจจากการซื้อขายแลกเปลี่ยนสิ่งที่ตนเองสร้างผ่าน Marketplace ของ Decentraland ได้อีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ali Martinez ได้มีโพสต์วิเคราะห์เหรียญ ดังกล่าว โดยกล่าวว่ามัน MANA เพิ่งทำราคาพ่านพ้นช่วงขาลงมาได้ไม่นาน และในตอนนี้เหรียญได้เริ่มแสดงสัญญาณของขาขึ้นแล้วเรียบร้อย

ปัจจุบัน MANA ทำราคาอยู่ที่ 0.6811 โดยเพิ่มขึ้นมาแล้ว 4.30% ภายใน 1 สัปดาห์ และ 59.68% ภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain