ข่าว Bitcoin

นักลงทุนชื่อดังให้เหตุผล ทำไมบิทคอยน์มีโอกาสแตะที่ $250,000 ได้!

Lta5b8mpytw.jpg

Tim Draper นักลงทุนร่วมทุนชื่อดังได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่จะแตะเพิ่มขึ้นถึง $250,000 ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

Tim Draper นักลงทุนร่วมทุนชื่อดังได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่จะแตะเพิ่มขึ้นถึง $250,000 ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

นักลงทุนชื่อดังมองบิทคอยน์

อย่างไรก็ตามเขาได้ให้เหตุผลว่า เพราะอะไรเขาถึงคาดการณ์ราคาบิทคอยน์ที่ดูเกินจริงไปหน่อย เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ โดยเขาได้ถูกถามว่า เขายังคงมีความเชื่อหรือไม่ที่ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $250,000 ในปีนี้ โดยเขากล่าวว่า แน่นอนมีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมาถึงตรงจุดนี้ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

N  Bnvq W18 1 1024x683.jpg

สำหรับเหตุผลนั้นเขาเชื่อว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะมีโอกาสไต่ไปไกลมากถึง $ 1 แสนดอลลาร์นั้น ไม่ว่าจะยังไงมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ แต่เขาไม่อาจฟันธงได้แน่นอนว่าจะเกิดขึ้นในช่วงนั้น และเขาให้เหตุผลแปลก ๆ ว่า ตอนนี้นักลงทุนผู้หญิงหลายคนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ซึ่งอาจหมายความว่า การที่นักลงทุนผู้หญิงเข้ามาในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น อาจทำให้ราคาบิทคอยน์มีการตอบสนองไปในทิศทางบวกมากขึ้น

ผู้หญิงคือตัวแปรสำคัญ

ทางด้าน Blockfi บริษัทให้บริการการเงินประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการทำแบบสำรวจพบว่า ผู้หญิงที่เป็นชาวอเมริกันหลายคนมีแผนที่จะทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปี 2022 นอกจากนั้นแล้วผู้หญิงกว่า 60 % กล่าวว่าจะเริ่มทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใน 3 เดือนข้างหน้า

สอดคล้องกับ Draper ที่ได้กล่าวว่า ตอนนี้ผู้หญิงมีการควบคุมตลาดทุนมากถึง 80 % และเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้ตลาดความเคลื่อนไหวไปมา ทำให้บางส่วนสามารถทำเงินจากตลาดได้มากถึง 2 เท่า คาดว่าผู้หญิงมีการออมเงินในเหรียญบิทคอยน์ประมาณ 2 % ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC