ข่าว Bitcoin

นักลงทุนชื่อดังให้เหตุผล ทำไมบิทคอยน์มีโอกาสแตะที่ $250,000 ได้!

Lta5b8mpytw.jpg

Tim Draper นักลงทุนร่วมทุนชื่อดังได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่จะแตะเพิ่มขึ้นถึง $250,000 ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

Tim Draper นักลงทุนร่วมทุนชื่อดังได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์แล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่จะแตะเพิ่มขึ้นถึง $250,000 ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

นักลงทุนชื่อดังมองบิทคอยน์

อย่างไรก็ตามเขาได้ให้เหตุผลว่า เพราะอะไรเขาถึงคาดการณ์ราคาบิทคอยน์ที่ดูเกินจริงไปหน่อย เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ โดยเขาได้ถูกถามว่า เขายังคงมีความเชื่อหรือไม่ที่ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะไปที่ $250,000 ในปีนี้ โดยเขากล่าวว่า แน่นอนมีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมาถึงตรงจุดนี้ในปีนี้หรือไม่ก็ปีหน้า

N  Bnvq W18 1 1024x683.jpg

สำหรับเหตุผลนั้นเขาเชื่อว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะมีโอกาสไต่ไปไกลมากถึง $ 1 แสนดอลลาร์นั้น ไม่ว่าจะยังไงมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ แต่เขาไม่อาจฟันธงได้แน่นอนว่าจะเกิดขึ้นในช่วงนั้น และเขาให้เหตุผลแปลก ๆ ว่า ตอนนี้นักลงทุนผู้หญิงหลายคนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ซึ่งอาจหมายความว่า การที่นักลงทุนผู้หญิงเข้ามาในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น อาจทำให้ราคาบิทคอยน์มีการตอบสนองไปในทิศทางบวกมากขึ้น

ผู้หญิงคือตัวแปรสำคัญ

ทางด้าน Blockfi บริษัทให้บริการการเงินประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการทำแบบสำรวจพบว่า ผู้หญิงที่เป็นชาวอเมริกันหลายคนมีแผนที่จะทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปี 2022 นอกจากนั้นแล้วผู้หญิงกว่า 60 % กล่าวว่าจะเริ่มทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใน 3 เดือนข้างหน้า

สอดคล้องกับ Draper ที่ได้กล่าวว่า ตอนนี้ผู้หญิงมีการควบคุมตลาดทุนมากถึง 80 % และเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้ตลาดความเคลื่อนไหวไปมา ทำให้บางส่วนสามารถทำเงินจากตลาดได้มากถึง 2 เท่า คาดว่าผู้หญิงมีการออมเงินในเหรียญบิทคอยน์ประมาณ 2 % ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'