ข่าวธุรกิจ

ด่วน! กองทุน Three Arrows Capital ยื่นล้มละลายแล้ว!

Photo 2022 07 02 12 05 00.jpg

Three Arrows Capital กองทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ ล่าสุดได้มีการยื่นเอกสารการล้มละลายให้กับศาลของเมืองนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่กองทุนประสบปัญหาทางด้านการขาดทุนอย่างหนัก

Three Arrows Capital กองทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ ล่าสุดได้มีการยื่นเอกสารการล้มละลายให้กับศาลของเมืองนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่กองทุนประสบปัญหาทางด้านการขาดทุนอย่างหนัก

กองทุน Three Arrows Capital ยื่นล้มละลาย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมกองทุน Three Arrows Captial ถึงสามารถทำเรื่องยื่นขอล้มละลายกับทางศาลต่างประเทศได้ เรื่องนี้ในเอกสารการยื่นล้มละลายขอบริษัท Three Arrows Capital ได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนของ Chapter 15 ที่ว่า ทางบริษัทสามารถทำการยื่นเรื่องการล้มละลายข้ามชาติตามกระบวนการพิจารณาของต่างประเทศได้

9opihrpivr0 1024x683.jpg

ก่อนหน้านี้ศาลในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินของประเทศอังกฤษ ได้มีการออกคำสั่งให้กองทุน Three Arrow Capital เข้าสู่กระบวนการในการเลิกกิจการ เช่นเดียวกันยังมีอีกหลายบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังประสบปัญหาเฉกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Blockfi, Celsius หรือ Babel Finance ที่ไม่อาจประคองสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้หลายแห่งต้องมีการระงับการถอนเงินในบัญชีเพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินให้กับบริษัท

ได้รับความคุ้มครองอย่างดี

สอดคล้องกับสำนักข่าวยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ที่เห็นว่า เอกสาร Chapter 15 นั้น ได้ระบุว่า บริษัทสามารถทำการปกป้องสินทรัพย์ที่มีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาแม้แต่ทรัพย์สินในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินก็ดี หมายความว่า ทรัพย์สินที่มีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาของบริษัทจะได้รับความคุ้มครองเป็นอย่างดี

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากปัจจัยทางด้านความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่อาจควบคุมได้ รวมไปถึงปัจจัยเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่เข้ามาเป็นฉนวนซ้ำเติมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน