ข่าวธุรกิจ

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

Three Arrows Capital 1.png

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก

ในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตกและไม่อาจรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ได้

ข่าวลือบริษัท Three Arrows Capital

ก่อนหน้านั้นทางด้าน Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง Three Arrows Capital ได้มีการทวีตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในบริษัทอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย แต่การที่บริษัทนิ่งเงียบแบบนี้เริ่มทำให้ใครหลายคนเริ่มสงสัยในบริษัทมากขึ้น จนก่อให้เกิดข่าวลือต่าง ๆ มากมาย

Vbcvcwuyvym 16 1024x742.jpg

ข่าวลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ Three Arrows Capital ประสบปัญหาภาวะพอร์ตแตกขึ้นมา หรือมีรายงานที่ระบุว่าบริษัทได้มีการลงทุนในส่วนของเหรียญ LUNA กับ UST ที่ได้มีการล่มสลายไปก่อนหน้านี้ จนประสบกับการขาดทุนอย่างหนัก หรือมีความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะมีการใช้ในส่วนของ leverage ในการสร้างผลตอบแทนกลับคืนมา หรือเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่าการล้างแค้น

หากทางปลดแอกตัวเอง

สอดคล้องกับสำนักข่าวต่างประเทศที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทาง Three Arrows Capital กำลังมองหาช่องทางในการขายสินทรัพย์อื่น ๆ ให้กับบริษัทเพื่อทำการปลดปล่อยตัวเองออกมา ทางด้าน Michael Moro ซีอีโอของบริษัท Genesis Trading ได้มีการพูดถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ว่า ทางบริษัทเองก็พยายามหาทางเยียวยาการขาดทุนจำนวนมากและมองว่าเรื่องนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกองทุนของบริษัทแต่อย่างใด

นอกจากนั้นแล้วทางด้านสำนักข่าว The Block ได้มีการตีพิมพ์รายงานก่อนที่ Three Arrows Capital กำลังประสบปัญหาว่า บริษัทดังกล่าวเคยมีการเสนอให้นักลงทุนทำการช้อนสินทรัพย์ราคาถูกหรือเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่า arbitrage โดยมีการเสนอบริการตรงนี้ให้กับกองทุนบิทคอยน์ชื่อดังอย่าง GBTC ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง