ข่าว Bitcoin

มาแรง! หนึ่งในสามของชาวซัลวาดอร์ใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo แล้ว

E P I Yo X0 a Eokf B Scaled.jpeg

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์อ้างว่าประชาชนของเขากว่า 2.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศที่พยายามผลักดันให้ Bitcoin เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินหลัก

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในเอลซัลวาดอร์

Chivo Wallet Nayib Bukele 1024x597.jpeg

หลังจากกระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo เปิดให้บริการได้เพียงสามสัปดาห์ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อัปเดตผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคนของเขา โดยเขาได้ทวีตอวดว่าในวันนี้มีผู้ใช้ Chivo มากกว่าธนาคารอื่นๆในเอลซัลวาดอร์ Nayib Bukele เชื่อว่าจะใช้เวลาเพียงไม่นานเพื่อทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo มีจำนวนผู้ใช้มากกว่าธนาคารของเอลซัลวาดอร์ทั้งหมดรวมกัน

https://twitter.com/nayibbukele/status/1441846960332361730

ประเทศเอลซัลวาดอร์ยอมรับว่า Bitcoin เป็นเงินสดที่ถูกกฎหมายอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนกันยายน สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนากระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ที่ออกโดยรัฐซึ่งเป็นช่วงต้นน้ำที่อาจใช้เป็นต้นแบบสำหรับประเทศอื่นๆในพื้นที่ บุคคลทั่วไปและธุรกิจสามารถใช้ Chivo เพื่อส่งและรับการชำระเงินเป็น Bitcoin หรือดอลลาร์ได้จากทุกที่ทั่วโลก ทั้งบนอุปกรณ์ Android และ Apple ตามรายงาน Bitso บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเม็กซิโกได้ตกลงที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการหลักของ Chivo

Skynews Bitcoin El San Salvador 5502581 1024x576.jpeg

รายงานล่าสุดของประธานาธิบดี Nayib Bukele เปิดเผยว่ากฎหมาย Bitcoin ได้รับการตอบรับอย่างดี แม้ว่าผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลหลายร้อยคนจะแห่กันไปที่ถนนและเผาตู้เอทีเอ็มคริปโตในเมืองหลวงของประเทศเมื่อวันที่ 15 กันยายนเพื่อแสดงความไม่พอใจ ทั้งนี้ทางรัฐบาลได้ทำการแจก Bitcoin มูลค่า 30 ดอลลาร์ของรัฐบาลให้กับเจ้าของบัญชีชาวซัลวาดอร์ทุกคนเพื่อทำให้ Chivo ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยเร็ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023