ตลาดซื้อขาย

Theta ก้าวสู่ 10 อันดับแรกของตลาด Crypto

Theta.png.jpg

แม้จะเพิ่งเปิดตัวในปี 2019 แต่ทว่า Theta (THETA) ก็ได้ต่อสู้อย่างดุเดือดกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ อีกมากกว่า 8,900 สกุล และก้าวขึ้นมาเป็น Top 10 ของตลาด ซึ่งนี่บ่งบอกได้ถึงความยั่งยืนเครือข่าย และการยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลก

รู้หรือไม่? ในขณะนี้มีสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 8,900 สกุลแล้ว โดยทั้งหมดนี้ต่างมีคุณสมบัติที่แตกต่าง และไม่เหมือนใคร ซึ่งแต่ละสกุลเงินจะได้รับการยอมรับมากขึ้นเมื่อมันเติบโตขึ้นมากพอที่จะก้าวเข้ามาได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของสกุลเงินดิจิทัลตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด

ท่ามกลางราคาที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา Theta (THETA) ก็ได้ทำสิ่งที่กล่าวไว้ข้างต้นสำเร็จ โดยผู้คนมากมายต่างสังเกตเห็นสกุลเงินตัวนี้ก้าวขึ้นมาสู่สิบอันดับแรกของสกุลเงินดิจิทัลตามที่เห็นใน CoinMarketCap

Theta (THETA) เป็นเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนที่สร้างขึ้นเพื่อการสตรีมวิดีโอ ซึ่ง Theta mainnet นั้นทำงานเป็นเครือข่ายแบบกระจายอำนาจซึ่งผู้ใช้แบ่งปัน Bandwidth (อัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดของสายเคเบิล หรืออุปกรณ์เครือข่ายที่บ่งบอกถึงความเร็วในการสื่อสาร) และทรัพยากรคอมพิวเตอร์ร่วมกันแบบเพียร์ทูเพียร์ (P2P)

ทั้งนี้สำหรับโครงการที่เปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2019 แล้วนั้น การที่พวกเขาสามารถเดินทางขึ้นสู่ยอดเข้าที่เปี่ยมล้นไปด้วยการแจ่งขันนี้ได้แสดงให้เห็นว่าข้อเสนอของเครือข่ายมีความยั่งยืนเพียงใด และได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลกมากแค่ไหน

โดยเราจะได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคา Theta ซึ่ง ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ได้ทำการขายที่ 14.30ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 24.17% ใน 24ชั่วโมงที่ผ่านมา 114.22% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ Theta ยังเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลไม่กี่สกุลที่ผู้คนมากมายต่างรับรู้ว่ามันมีอุปทานที่จำกัดดังเช่น Bitcoin (BTC) ปัจจุบันเหรียญดังกล่าวนี้มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 14,819,648,814 ดอลลาร์หลังจากมีการเติบโต 20627.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Theta สร้างสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลใหม่ก่อนหน้านี้เนื่องจากคาดว่าจะมีการเปิดตัว Mainnet 3.0 ในเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้

Cryptocurrencies ที่ติดอันดับ 10 อันดับแรกในเดือนที่ผ่านมา

ความผันผวนที่มีอยู่ในพื้นที่ของ Cryptocurrency ทำให้เกิดการแกว่งตัวของราคาจำนวนมากที่สามารถขับเคลื่อนเหรียญทั้งหลายให้ก้าวไปสู่จุดสูงสุดใหม่ หรือแม้แต่ลดมูลค่าของเหรียญบางส่วนที่ได้รับการจัดอันดับสูงอยู่แล้ว

โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ Polkadot (DOT), Binance Coin (BNB), Uniswap (UNI) และ Chainlink (LINK) ต่างก็ได้ก้าวขึ้นสู่สิบอันดับแรกของ Cryptos ตามมูลค่าตลาด

การได้รับการจัดอันดับสูงสุดเป็นความสำเร็จ แต่การเติบโตอย่างยั่งยืนนั้นเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ ซึ่งการเพิ่มขึ้นของ Theta ทำให้ Chainlink อยู่ในอันดับที่ 11 ในตลาด Crypto

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก