ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ร่วมให้กำลังใจน้อง 'Kabosu' สุนัขบนเหรียญ Dogecoin กำลังป่วยหนัก!

สำเนาของ Max Template (78)

เจ้าของสุนัขบน Dogecoin ได้โพสต์บนโซเชียลมีเดียว่า Kabosu กำลังป่วยหนัก หลังจากที่อาการไม่ดีมาตั้งแต่ก่อนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา

Kabosu เป็นชื่อของหมาชิบะเจ้าของมีมสุดโด่งดังในโลกโซเชี่ยล ดังขนาดที่ว่ามีคนนำภาพของมันขณะทำหน้าตาสงสัยไปทำเป็นเหรียญคริปโตที่เรียกว่า DOGECOIN

แต่เหมือนตอนนี้ Kabosu จะกำลังไม่สบายอย่างหนัก โดย Atsuko Satō คุณครูชั้นอนุบาลในประเทศญี่ปุ่นผู้ซึ่งเป็นเจ้าของ Kabosu ได้ประกาศผ่าน Instargram ว่า ขณะนี้น้องหมา Kabuso กำลังป่วยอยู่ในขั้นร้ายแรง 

ทั้งนี้ เธอไม่ได้เปิดเผยว่า Kabosu ป่วยเป็นอะไร แต่ไม่นานมานี้เธอได้โพสว่ามันไม่ยอมกินอะไรเลย ถึงแม้ว่าตอนนี้ Kabosu กำลังป่วยหนัก แต่เธอก็ได้รับประกันว่าน้องจะต้องหายดีแน่นอน พร้อมกับขอกำลังใจจากผู้คนที่ติดตามทั่วทั้งโลกให้ช่วงยส่งกำลังใจไปให้น้อง

โดยเฉลี่ยแล้ว อายุขัยของสุนัขสายพันธ์ชิบะนั้นจะอยู่ประมาณ 12 ถึง 15 ปี แต่ Kabosu นั้นเพิ่งจะฉลองวันเกิดวัย 17 ไปเมื่อต้นปี 2022 นี่เอง

เจ้าของ Dogecoin ตัวจริง

ถึงแม้ว่าตอนแรก Dogecoin จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อล้อเรียนเหรีญอย่าง Bitcoin แต่มันกลับโด่งดังอย่างมากมายมาตลอดเกือบสิบปีได้แล้ว จนตอนนี้มันกลายเป็นเหรียญดิจิทัลติดอันดับแปดในสิบเหรียญที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก โดยมีมูลค่าซื้อขายในตลาดอยู่ที่ 10.4 พันล้าน ดอลลาร์ ณ ปัจจุบัน

<i>ภาพของ Kabosu ที่ถูกทำเป็น Meme ก่อนที่จะกลายเป็นเหรียญ DOGE<br>รูปภาพ:&nbsp;Satō’s blog</i>
ภาพของ Kabosu ที่ถูกทำเป็น Meme ก่อนที่จะกลายเป็นเหรียญ DOGE
รูปภาพ: Satō’s blog
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร