Blockchain

ETH No.1 ! บล็อกเชนอื่นๆ อาจจะกลายเป็นเครือข่ายร้างหลังการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

Wug7lkcdx2w.jpg

Nansen CEO ระบุว่า “The Merge อาจจะทำให้เครือข่ายอื่นๆ มีการใช้งานที่ลดลง“

Alex Svanevik ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ Nansen ได้ออกมากล่าวว่า เครือข่ายอื่นๆ อีกหลายแห่งจะกลายเป็นเมืองร้างหลังจากการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum แต่บางเครือข่ายก็อาจจะสามารถหาเส้นทางและลูกค้าเฉพาะกลุ่มของตัวเองได้

การอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

Alex Svanevik ผู้ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทข้อมูลด้านบล็อกเชนอย่าง Nansen ได้กล่าวในงาน Korea Blockchain Week (KBW) 2022 ที่จัดขึ้นในกรุงโซล เพื่อหารือในหัวข้อต่างๆ เช่น การอัปเกรดของ Ethereum ที่กำลังจะมีขึ้น ว่า The Merge คืออะไรและจะส่งผลกระทบต่อบล็อคเชนอื่นๆ อย่างไร?

Gcotwrb74ws 1024x684.jpg

เมื่อเขาถูกถามว่า “คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบล็อกเชนอื่นๆ หลังจากการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

Svanevik กล่าวว่า บล็อกเชนจำนวนมากจะล้มหายตายจากไป เพราะ The Merge อาจจะทำให้เครือข่ายหลายแห่งกลายเป็นเมืองร้างที่ไม่มีผู้ใช้งาน แต่ฉันคิดว่าบล็อกเชนบางแห่งจะสามารถหาช่องทางของตัวเองได้”

Svanevik เชื่อว่ามันจะมีบางเครือข่ายที่สามารถค้นพบและผลักดันให้ระบบนิเวศของพวกเขาเติบโตในเส้นทางของตนเองได้อย่างแข็งแกร่ง โดย CEO ของ Nansen ได้ชี้เป้าไปที่ Solana (SOL), Polygon (MATIC) และ Avalanche (AVAX) 

เขายังกล่าวอีกว่าในปัจจุบันนั้นมีเครือข่ายจำนวนมากที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมในระบบนิเวศนั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย

Svanevik กล่าวเสริมอีกว่า “ฉันคิดว่าบางเครือข่ายนั้นสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วแถมยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่เพียงพอ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถขยายโครงการต่อไปได้”

Blockchain ยังมีพื้นที่ให้เติบโต

Svanevik ยังได้เปรียบเทียบบล็อกเชนกับเมืองต่างๆ อีกด้วย โดย CEO ของ Nansen ได้ระบุว่า บล็อกเชนนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับเมือง ซึ่งเมืองนั้นต้องการโรงพยาบาล บริษัทกฎหมาย และสื่อ บล็อกเชนก็ต้องการการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) Marketplace, Blockchain Explorers และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ อีกมากมาย เช่นเดียวกัน

Nyvq2juw4 O 1024x630.jpg

ในงานเดียวกันนี้ Sergej Kunz ผู้ร่วมก่อตั้ง 1inch ได้ระบุอีกว่า ตลาดการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) นั้นมีโอกาสเติบโตได้อีกมากในเกาหลีใต้ 

อย่างไรก็ตาม Kunz ได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีโอกาสให้เติบโตอีกมาก แต่มันก็ยังมีความท้าทายและอุปสรรคในการเข้ามาใช้งาน เนื่องจากการขาดความรู้ความเข้าใจในการใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลเและระบบต่างๆ ในโลก DeFi

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง