Blockchain

หลายองค์กรจับมือ วาง Sandbox ใช้ดอลลาร์ดิจิทัลให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

The Digital Dollar Project องค์กรไม่แสวงหากำไรได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาดอลลาร์ดิจิทัล

The Digital Dollar Project องค์กรไม่แสวงหากำไรได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาดอลลาร์ดิจิทัล

จับมือวาง Sandbox ดอลลาร์ดิจิทัล

ในช่วงที่ผ่านมาทางองค์กรไม่แสวงหากำไรได้มีการประกาศเปิดตัวโปรแกรมวางระบบ Sandbox เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC มากขึ้น สอดคล้องกับองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า โปรแกรม Sandbox จะเริ่มมีการดำเนินในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมาถึงนี้ โดยมีเป้าหมายหลัก ๆ ในการเปิดให้มีการชำระเงินข้ามพรมแดน

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เช่นเดียวกันยังมีองค์กร 4 องค์กรที่ได้ออกมาแถลงในทิศทางเดียวกันก็คือ Ripple, Digital Asset, EMTECH, และ Knox Network ที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ The Digital Dollar Project ความร่วมมือกันในการพัฒนาตรงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีทำการตรวจสอบการใช้เทคโนโลยีให้สอดคล้องกับโลกแห่งความเป็นจริง รวมไปถึงวิเคราะห์กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าผู้เข้าร่วมโครงการจะมีการตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะนำเทคโนโลยีมาใช้งานได้จริง

ยกระดับพัฒนาร่วมกัน

ทางด้าน Jennifer Lassiter ผู้อำนวยการบริหารองค์กรไม่แสวงหากำไร The Digital Dollar Project ได้ออกมากล่าวถึงเหตุผลที่ทำไมต้องทำการเปิดตัวโปรแกรม Sandbox เอาไว้ว่า การเปิดตัวโปรแกรม Sandbox ถือเป็นก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน พวกเราเข้าใจถึงความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีตรงนี้เพื่อค้นหาคำตอบจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น พวกเราหวังว่าปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจะได้รับการคลี่คลายเพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้

นอกจากนั้นผู้อำนวยการบริหารได้กล่าวอีกว่า ความเป็นหุ้นส่วนระหว่างองค์กรต่ออุตสาหกรรมภาคเอกชนจะเป็นการยกระดับพัฒนาการให้ความร่วมมือเพื่อให้โครงการนำร่องดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้อย่างเหมาะสม คาดว่าในช่วงที่กำลังดำเนินโครงการดำรง ทางองค์กรจะเริ่มมีการวิเคราะห์ตรวจสอบการใช้ CBDC และดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!