🇹🇭 ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. สรุปภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ในช่วงวันที่ 1-17 มิถุนายน 67

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย ในช่วงวันที่ 1-17 มิถุนายน ปี 2567

ก.ล.ต. รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ ในช่วงวันที่ 1-17 มิถุนายน ปี 2567

Market cap. ทั่วโลก

จากข้อมูลในวันที่ 17 มิถุนายน ปี 2567 พบว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกมีมูลค่า Market cap ประมาณ 2.35 ล้านล้านดอลลาร์ โดยลดลง 6.75% จากสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าการซื้อขายล่าสุดเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว 42.51% อยู่ที่ 9.42 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อวัน

<i>รูปภาพ: ก.ล.ต.</i>
รูปภาพ: ก.ล.ต.

มูลค่าการซื้อขายภายในประเทศ

ในช่วงวันที่ 1-17 มิถุนายน ปี 2567 มูลค่าการซื้อขายคริปโตทั้งหมดในประเทศอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท โดยคิดเป็น 77% จากเดือน พฤษภาคม 2567 ที่มีการซื้อขายอยู่ที่ 2.6 หมื่นล้านบาท โดยการซื้อขายส่วนใหญ่มาจากบุคคลธรรมดาในประเทศ

<i>รูปภาพ: ก.ล.ต.</i>
รูปภาพ: ก.ล.ต.

ปริมาณบัญชีที่ Active

ปริมาณบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงวันที่ 1-17 มิถุนายน ปี 2567 มีจำนวนอยู่ที่ 1.8 แสนบัญชี โดยคิดเป็น 71.5% จากเดือน พฤษภาคม 2567 (1.51 แสนบัญชี) โดยการซื้อขายส่วนใหญ่มาจากบัญชีของบุคคลธรรมดาในประเทศ

<i>รูปภาพ: ก.ล.ต.</i>
รูปภาพ: ก.ล.ต.

  ที่มา: สำนักงาน ก.ล.ต.

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง