🇹🇭 ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. สรุปภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ประจำเดือน มกราคม

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย - ในเดือน มกราคม ปี 2567

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย - ในเดือน มกราคม ปี 2567

ก.ล.ต. รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ ในช่วงวันที่ 1-29 มกราคม ปี 2567

Market cap. ทั่วโลก

ข้อมูลวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ปี 2567 พบว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกมีมูลค่า Market cap. ประมาณ 1.62 ล้านล้านดอลลาร์ ลดลง 0.61% จากสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าการซื้อขายล่าสุดลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 41.93% อยู่ที่ 3.96 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อวัน

สินทรัพย์ซื้อขาย 3 อันดับแรก

โดยนับตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 29 มกราคม 2567 สินทรัพย์อันดับแรกที่มีการซื้อขายมากที่สุด คือ  TetherBitcoin และ Optimism

มูลค่าการซื้อขาย

ในช่วงวันที่ 1-29 มกราคม ปี 2567 มูลค่าการซื้อขายคริปโตทั้งหมดในประเทศอยู่ที่ประมาณ 2.9 หมื่นล้านบาท โดยคิดเป็น 42.03% จากเดือนธันวาคม 2566 ที่มีการซื้อขายอยู่ที่ 6.9 หมื่นล้านบาท โดยการซื้อขายส่วนใหญ่มาจากบุคคลธรรมดาในประเทศ

ปริมาณบัญชีที่ Active

ปริมาณบัญชีที่ Active ในช่วงวันที่ 1-29 มกราคม ปี 2567 มีจำนวนอยู่ที่ 1.47 แสนบัญชี โดยคิดเป็น 87.5% จากเดือน ธันวาคม 2566 (1.68 แสนบัญชี) โดยส่วนใหญ่เป็นบัญชีของบุคคลธรรมดาในประเทศ

  ที่มา: สำนักงาน ก.ล.ต.

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง