ข่าวธุรกิจ

ก.ล.ต. สั่ง Zipmex แจง เหตุยื่นขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์

Zipmex.png

ล่าสุดทาง ก.ล.ต. ไทย พบว่า Zipmex มีการยื่น Moratorium relief ต่อศาลสิงคโปร์ ซึ่งทำให้ทาง ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ให้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

มหากายพ์ของ Zipmex นั้นยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่เห็นวี่แววว่าจะจบลง โดยในปัจจุบัน Zipmex กำลังมีปัญหาสภาพคล่องอย่างหนัก ซึ่งพวกเขาก็งัดทุกกลเม็ดที่มีมาใช้เพื่อรักษาบริษัทไว้ให้คงอยู่ได้

ทั้งนี้ กลวิธีล่าสุดที่พวกเขาดำเนินการก็คือการยื่นขอพักชำระหนี้ หรือ Moratorium relief ต่อศาลของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทาง ก.ล.ต. ไทยไม่ค่อยปลื้มนัก และทาง ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ให้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ชี้แจงเหตุผลให้เร็วที่สุด!

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ก.ล.ต. ได้ประกาศในวันที่ 28 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์หลักของหน่วยงาน ว่าด้วยเรื่องของการออกคำสั่งให้ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ชี้แจงกรณียื่น Moratorium relief ต่อศาลสิงคโปร์

ก.ล.ต. ได้ชี้แจงว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาได้มีการส่งหนังสือให้ Zipmex เข้ามาชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ณ เวลาที่เขียนบทความนี้จะยังไม่มีความคืบหน้าในการตอบสนองต่อคำร้อง

ทั้งนี้ การที่ ก.ล.ต. ได้เร่งสั่งให้ ซิปเม็กซ์ ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว จะเป็นการทำให้พวกเขาสามารถใช้สิทธิอันชอบธรรมในการเข้าฟังกระบวนการพิพากษาของศาลสิงคโปร์แบบออนไลน์ (Case conference) ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2565

Zipmex ยื่นเอกสารต่อศาสสิงคโปรว่าอย่างไร?

ในเว็บไซต์หลักของทางซิปเม็กซ์ ได้มีจดหมายเปิดผนึกของทางบริษัทถึงลูกค้า โดยในใจความได้ระบุถึงการต่อสู้อย่างหนักของทีมงานในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ ทั้งยังบอกอีกด้วยว่าบริษัทได้ทำการยื่นขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์สำหรับหน่วยงาน Zipmex ทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม

ทั้งนี้หน่วยงาน Zipmex ที่กล่าวถึงข้างต้นนั้น ได้แก่

  • Zipmex Asia Pte Ltd
  • Zipmex Pte Ltd
  • บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย)
  • PT Zipmex Exchange Indonesia (จัดตั้งขึ้นในอินโดนีเซีย)
  • Zipmex Australia Pty Ltd (จัดตั้งขึ้นในออสเตรเลีย)

โดยภายหลังการยื่นเอกสาร ทางซิปเม็กซ์จะได้รับการเลื่อนการชำระหนี้เป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือแล้วแต่ศาลจะพิจารณา

อย่างไรก็ตาม Zipmex ระบุว่า บริการต่าง ๆ ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น การซื้อขายคริปโต กระเป๋าเงินคริปโต แพลตฟอร์ม NFT ยังสามารถดำเนินการต่อได้ตามปกติ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ