🇹🇭 ข่าวในประเทศ

ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน

ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน

แกะรายงาน ก.ล.ต. วอลุ่มเทรดคริปโตไทยเดือน พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนเมษาฯ พร้อมปริมาณบัญชีที่ Active ทรุดตัว - สะท้อนตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก

อ้างอิงจาก รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 2 มิถุนายน โดยสำนักงาน ก.ล.ต. พบว่าปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลประเทศไทยเดือน พ.ค. เหลือไม่ถึง 50% จากปริมาณการซื้อขายเดือน เม.ย. 

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - ประเทศไทย

โดยวันที่ 29 พฤษภาคม ปริมาณการซื้อขายในเดือน พ.ค. อยู่ที่ 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ นับเป็นสัดส่วนเพียง 46.5% ของเดือนเมษายนที่ 3.7 หมื่นล้านบาทเท่านั้น โดยส่วนใหญ่อยู่ที่กลุ่มนักลงทุนบุคคลธรรมดาในประเทศ

สอดคล้องกับปริมาณบัญชีที่ Active ในประเทศเดือน พ.ค. ที่ 1.17 แสนบัญชี เป็นสัดส่วน 75.5% ของเดือน เม.ย. ที่ 1.55 แสนบัญชีเช่นกัน

ตัวเลขดังกล่าวก็สะท้อนถึงความสนใจการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีของคนไทยที่ลดน้อยลง ส่วนทางกับราคา Bitcoin และภาพรวมตลาดคริปโตที่ยังคงนิ่งมาตลอดเดือนพฤษภาคม รวมไปถึงยังเป็นบวกขึ้นมาแล้วถึงราง 63% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023

ตัวเลขการซื้อขายและบัญชี Active ที่ลดลงก็สอดคล้องกับข้อมูลจาก Google Trends สำหรับคียเวิร์ดที่เกี่ยวของกับ “คริปโต” ที่ถูกค้นหาในประเทศไทยในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ที่กราฟลงมาแตะจุดต่ำสุดในเดือน พ.ค. เช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร