ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เท็กซัสผ่านร่างกฎหมาย ‘ไม่เอา Bitcoin’ ด่านแรก พร้อมผลโหวตฝั่งตรงข้าม เป็นศูนย์

Rectangle Template   2023 04 05 T091002.409

รัฐเท็กซัส ผ่านร่างกฎหมาย ‘ไม่เอา Bitcoin’ ด่านแรกเรียบร้อย พร้อมผลโหวตฝั่งตรงข้ามเป็นศูนย์ - กูรูมอง มีโอกาสมากกว่า 95% ที่จะผ่านคองเกรส

จากโพสต์ของ Dennis Porter ผู้ก่อตั้งกองทุน Satoshi Act Fund วันที่ 4 เมษายน เปิดเผยว่าร่างกฎหมาย ‘ปฎิเสธ Bitcoin’ ของรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ได้ผ่านการอนุมัติคณะกรรมการ ส.ว. รัฐเท็กซัสเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับผลโหวตฝั่งตรงข้ามเป็นศูนย์

นั่นจึงหมายความว่าร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวจะถูกส่งไปยังคณะกรรมการ ส.ว. ใหญ่พิจารณา และเข้าสู่สภาคองเกรสในลำดับต่อไป ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะผ่านการพิจารณา และนำใช้กฎหมายดังกล่าวในอนาคต

ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกจัดอยู่ในลิสต์ ‘ไม่ถูกโต้แย้งเลย’ ซึ่งหมายความว่ามันมีโอกาสมากกว่า 95% ที่มันจะผ่านด่าน ส.ว. ไปได้ เราจะพยายามขัดขวางไม่ให้ร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ เท็กซัสได้กลายเป็นฮับเหมืองขุดคริปโตโลก และมันจะต้องเป็นเช่นนั้นต่อไป

ยกเลิกสิทธิพิเศษนักขุด

โดยร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นการยกเลิกสิทธิพิเศษที่เหล่า ‘นักขุด Bitcoin’ จะได้รับ หลังจากรัฐเท็กซัสนำใช้กฎหมายดังกล่าวเพื่อดึงดูดนักขุดคริปโตให้เข้ามาตั้งรากฐานในรัฐของตน ซึ่งก็ดูเหมือนจะได้รับผลตอบรับดีเยี่ยม พร้อมกับปริมาณการใช้ไฟฟ้าของรัฐที่เพิ่มขึ้นมาถึง 75% ในรอบ 12 เดือน

บรรดานักขุด Bitcoin จะได้รับสิทธิพิเศษเช่น ให้ผลตอบแทนหากจ่ายไฟฟ้าเหลือใช้กลับเข้าสู่ระบบ หรือสิทธิพิเศษด้านภาษีต่างๆ ที่ได้รับอยู่ในขณะนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ธนาคารกลางญี่ปุ่น ประกาศเริ่มโครงการนำร่อง'CBDC'