ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เท็กซัสผ่านร่างกฎหมาย ‘ไม่เอา Bitcoin’ ด่านแรก พร้อมผลโหวตฝั่งตรงข้าม เป็นศูนย์

Rectangle Template   2023 04 05 T091002.409

รัฐเท็กซัส ผ่านร่างกฎหมาย ‘ไม่เอา Bitcoin’ ด่านแรกเรียบร้อย พร้อมผลโหวตฝั่งตรงข้ามเป็นศูนย์ - กูรูมอง มีโอกาสมากกว่า 95% ที่จะผ่านคองเกรส

จากโพสต์ของ Dennis Porter ผู้ก่อตั้งกองทุน Satoshi Act Fund วันที่ 4 เมษายน เปิดเผยว่าร่างกฎหมาย ‘ปฎิเสธ Bitcoin’ ของรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ได้ผ่านการอนุมัติคณะกรรมการ ส.ว. รัฐเท็กซัสเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับผลโหวตฝั่งตรงข้ามเป็นศูนย์

นั่นจึงหมายความว่าร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวจะถูกส่งไปยังคณะกรรมการ ส.ว. ใหญ่พิจารณา และเข้าสู่สภาคองเกรสในลำดับต่อไป ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะผ่านการพิจารณา และนำใช้กฎหมายดังกล่าวในอนาคต

ร่างกฎหมายดังกล่าวถูกจัดอยู่ในลิสต์ ‘ไม่ถูกโต้แย้งเลย’ ซึ่งหมายความว่ามันมีโอกาสมากกว่า 95% ที่มันจะผ่านด่าน ส.ว. ไปได้ เราจะพยายามขัดขวางไม่ให้ร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ เท็กซัสได้กลายเป็นฮับเหมืองขุดคริปโตโลก และมันจะต้องเป็นเช่นนั้นต่อไป

ยกเลิกสิทธิพิเศษนักขุด

โดยร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นการยกเลิกสิทธิพิเศษที่เหล่า ‘นักขุด Bitcoin’ จะได้รับ หลังจากรัฐเท็กซัสนำใช้กฎหมายดังกล่าวเพื่อดึงดูดนักขุดคริปโตให้เข้ามาตั้งรากฐานในรัฐของตน ซึ่งก็ดูเหมือนจะได้รับผลตอบรับดีเยี่ยม พร้อมกับปริมาณการใช้ไฟฟ้าของรัฐที่เพิ่มขึ้นมาถึง 75% ในรอบ 12 เดือน

บรรดานักขุด Bitcoin จะได้รับสิทธิพิเศษเช่น ให้ผลตอบแทนหากจ่ายไฟฟ้าเหลือใช้กลับเข้าสู่ระบบ หรือสิทธิพิเศษด้านภาษีต่างๆ ที่ได้รับอยู่ในขณะนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance