การลงทุน

ผวาข่าววงใน! เทรดเดอร์หลายคนแห่ขาย Short เหรียญ LUNA2 มากขึ้น

Fixlqxahcfk 1.jpg

แม้ว่าทางทีมงานของ Terraform Labs จะพยายามแก้เกมด้วยการออกเหรียญภายใต้ชื่อของเหรียญ LUNA2 แต่ก็ดูเหมือนว่า สถานการณ์ไม่ได้มีทิศทางที่ดีขึ้นแต่อย่างใด

แม้ว่าทางทีมงานของ Terraform Labs จะพยายามแก้เกมด้วยการออกเหรียญภายใต้ชื่อของ LUNA2 แต่ก็ดูเหมือนว่า สถานการณ์ไม่ได้มีทิศทางที่ดีขึ้นแต่อย่างใด

เหรียญ LUNA2 แห่ขาย Short จำนวนมาก

แม้ว่าตอนแรกราคา LUNA2 มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นเพียงการปรับตัวในช่วงสั้น ๆ เท่านั้น จากข้อมูลล่าสุดพบว่า เทรดเดอร์เริ่มทำการ Short เหรียญคริปโต LUNA2 มากขึ้น แม้ว่าราคา LUNA2 ยังคงมีโอกาสทำราคาเพิ่มขึ้นได้ ท่ามกลางกระแสข่าวลือของ LUNA2 เกี่ยวกับข่าววงในที่มีการกล่าวหาว่า ทางซีอีโอของ Terra ถือเหรียญ LUNA เอาไว้มากถึง $200 ล้านกับ Wallet นอมินีหลายคน จากตอนแรกที่เจ้าตัวบอกว่าไม่มีเหรียญ LUNA เลยนั้น ทำให้นักลงทุนเริ่มมีความตื่นตระหนกกับอนาคตของ LUNA2 มากขึ้น เนื่องจากเกรงว่าจะมีการปั่นทำราคา

Vbcvcwuyvym 7 1024x742.jpg

หากเป็นเช่นนี้แล้ว ก็เท่ากับว่าราคา LUNA2 จะประสบกับปัญหาเรื่องความผันผวนของราคาเป็นอย่างมาก ในช่วงไม่นานมานี้ความผันผวนของราคาเหรียญ LUNA มาจากการซื้อขายที่คิดเป็นมูลค่ามากถึง $4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รวมไปถึงการที่เทรดเดอร์หลายคนเริ่มเปิดสถานะ Short เหรียญคริปโต LUNA2 เพื่อหวังทำกำไรขาลง

ผวาซ้ำรอยเหมือนเหรียญก่อน

ที่น่าสนใจก็คือจากรายงานของ Binance กับ Bybit ยังคงมีรายงานว่า เริ่มมีเทรดเดอร์หลายคนเริ่มแห่เปิดสถานะ Short เหรียญคริปโต LUNA2 มากขึ้น ต่อให้ราคาเหรียญ LUNA2 จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแค่ไหนก็ตาม คาดว่าการที่คนส่วนใหญ่เริ่มมอง LUNA2 เป็นภาวะขาลงนั้น มาจากการบริหารภายในของผู้พัฒนาของ Terra เอง จากการที่คนส่วนใหญ่ยังคงฝันร้ายกับการที่เหรียญ LUNA เดิมกับเหรียญ UST ล่มสลายในช่วงเดือนที่ผ่านมา

แม้ว่าทางผู้พัฒนาได้มีการปล่อยเหรียญ LUNA ใหม่หรือ Airdrop แล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการ Airdrop ของเหรียญ LUNA ใหม่นี้มากนัก อีกทั้งเจ้าหน้าที่กฎหมายยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนหาทางเอาผิดกับซีอีโอของ Terra อยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง