Blockchain

Tencent บริษัทแม่ของ WeChat และ WeTV เป็นยักษ์อีกหนึ่งตนที่หันมาใช้ Blockchain

We Chat.png.jpg

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติจีนอย่าง Tencent กำลังหันมาส่งเสริมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ด้วยการนำเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain มาสร้างทั้งความโปร่งใสและความยั่งยืน

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่สัญชาติจีนอย่าง Tencent ผู้เป็นเจ้าของแอปพลิเคชัน WeChat แพลตฟอร์มการส่งข้อความชื่อดังจากแดนมังกร รวมไปถึงแอปสตรีมซีรีส์จีนยอดนิยมในไทยอย่าง WeTV ได้เปิดเผยการนำเทคโนโลยี Blockchainมาใช้ในแคมเปญการกุศลบนอินเทอร์เน็ตประจำปีที่มีชื่อว่า "99 Giving Day" เพื่อส่งเสริมความโปร่งใสในการทำการกุศล และเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบและติดตามแหล่งที่มาของข้อมูลต่าง ๆ

การส่งเสริมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์

บริษัท Tencent กำลังเริ่มต้นที่จะส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้เกิดขึ้นในภาคส่วนของการทำประชาสงเคราะห์ หรือ การช่วยเหลือในด้านสวัสดิการ เช่น การบรรเทาทุกข์ผู้ประสบสาธารณภัยที่ตกทุกข์ได้ยาก เป็นต้น โดยการนำเอาเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ ซึ่งเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ได้ถูกคาดหวังให้ทำการขับเคลื่อนความโปร่งใส การมีส่วนร่วมและการมีส่วนร่วมของประชาชนในโครงการระดมทุนของบริษัทที่ได้จัดแคมเปญการกุศลออนไลน์

Ge Yan 1024x604.jpg
Ge Yan เลขาธิการมูลนิธิ Tencent Charity Foundation

Ge Yan เลขาธิการมูลนิธิ Tencent Charity Foundation ได้แสดงความมั่นใจของเธอในการขับเคลื่อนงานการกุศลที่ใช้ Blockchain ในครั้งนี้ โดยเธอกล่าวว่า

“Tencent มีประสบการณ์มากมายในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Blockchainยกตัวอย่างเช่น ในด้านภาษี โดยเทคโนโลยี Blockchainนั้นมีความสามารถที่จะทำให้ความคิดริเริ่มในด้านกิจกรรมสาธารณะประโยชน์มีทั้งความโปร่งใส และความเป็นดิจิทัลที่มากขึ้น ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกังวลกับปัญหาต่างๆ เช่น การปลอมแปลงข้อมูล”

Blockchain ทำให้ทุกสิ่งดีขึ้น

แคมเปญการกุศลออนไลน์ที่เกิดขึ้นในปีนี้นับเป็นแคมเปญที่ 6 ของ Tencent และทางบริษัทพยายามเสริมสร้างความโปร่งใสด้วยความช่วยเหลือจากเทคโนโลยี Blockchainเนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวเชื่อมต่อกับองค์กรกว่าแสนแห่ง, NGOs, และผู้เล่นในตลาดรายอื่น ๆ

ในสถานการณ์ปัจจุบันผู้ที่อยู่ในภาคส่วนด้านการส่งเสริมกิจกรรมสาธารณประโยชน์มีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิมมาก เนื่องจากผู้คนยังคงต้องการการสนับสนุนจากกัน และกัน ทั้งยังต้องร่วมมือกันต่อสู่กับการแพร่ระบาดของ Coronavirus โดยทาง Tencent มีความตั้งใจที่จะช่วยสนับสนุนเงินทุนกับองค์กรสวัสดิการภาครัฐด้วยเงิน 200 ล้านหยวน หรือประมาณ $29.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ยักษ์ตนนี้รอวันปล่อยหมัดเด็ด

Tencentกำลังปรากฏตัวขึ้นในฐานะผู้นำที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีของสาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องจากบริษัทเพิ่งสร้างพันธมิตรทางอุตสาหกรรมเพื่อนำมาเป็นอาวุธในการพัฒนากรอบมาตรฐานสำหรับเทคโนโลยี Blockchain

การส่งเสริมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ด้วยเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตนั้นเป็นไปตามแผนด้วยความตั้งที่จะลงทุนกว่า 5 แสนล้านหยวน ซึ่งเป็นเงินเกือบ 7 หมื่นล้านดอลลาร์ ในอีก 5 ปีข้างหน้าไปกับเทคโนโลยีใหม่ของ Tencentเช่น การประมวลผลด้วย cloud, Blockchain, การรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์และปัญญาประดิษฐ์ (AI)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง