ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ต้องให้ถึงมือ! ซีอีโอ Telegram ประกาศสร้าง Exchange และ Crypto Wallet ขึ้นเอง

Max Template   2022 12 01 T120057.405

Pavel Durov ผู้สร้าง Telegram ประกาศพัฒนากระดานเทรดและวอลเล็ตคริปโตของตัวเอง คาดนำ The Open Network (TON) คริปโตที่ตนเองสร้างมาใช้งาน

เมื่อคืนที่ผ่านมา Pavel Durov ผู้สร้าง Telegram ได้แถลงการณ์ผ่านแพลตฟอร์มของตนเองเกี่ยวกับแผนการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลและกระดานเทรดของตัวเอง 

รายงานจากสำนักข่าว Finbold กล่าวว่า การล่มสลายของ FTX เป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่ทำให้ Durov ตัดสินใจก้าวเข้ามาทำโครงการนี้

ขั้นตอนต่อไปของ Telegram คือการสร้างระบบ Decentralized รวมถึงสร้าง non-custodial wallets และกระดานเทรดแบบ Decentrailized ให้สามารถรองรับผู้คนหลายล้านคนที่ต้องการแลกเปลี่ยนอย่างปลอดภัยและปกป้องสินทรัพย์ของตนเอง วิธีนี้เราจะสามารถแก้ไขปัญหาการรวมศูนย์ที่มากเกินไป

Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง Telegram กล่าว

ในแถลงการณ์มีการพูดถึงการนำเหรียญ The Open Network (TON) มาใช้ โดยที่จะสามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน

Durov ชี้ให้เห็นว่าในปัจจุบัน Blockchain ไม่ได้ทำหน้าที่ตามเจตจำนงของมัน นั่นคือการเป็นระบบที่กระจายศูนย์ (Decentrialize) ดังนั้นเมื่อมีระบบที่มีเพียงไม่กี่คนที่มีอำนาจ จึงไม่แปลกใจเลยที่จะเกิดเหตุการณ์แบบ FTX ขึ้นได้

วิธีแก้ปัญหานั้นชัดเจนว่า Blockchain ต้องกลับสู่รากเหง้าของมัน นั่นคือการ กระจายศูนย์ (Decentrailize) ผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลควรเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมและใช้วอลเล็ตส่วนตัวโดยไม่พึ่งบริการจากที่ไหน

Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง Telegram กล่าว

นอกจากนั้น Durov ยังเรียกร้องให้นักพัฒนา Blockchain ทั้งหลายสร้างระบบที่ใช้งานง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะกับแพลตฟอร์ม Ethereum ที่เขากล่าวว่ายังเป็นแพลตฟอร์มที่ ‘ล้าสมัย’ อยู่มากถึงแม้ว่าจะมีการปรับปรุงอยู่บ่อยครั้งก็ตาม

อ่านแถลงการณ์ฉบับเต็มที่  Telegram

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!