ข่าวต่างประเทศ

คาดเงินดิจิทัล ไต้หวันพัฒนาแล้วเสร็จภายใน 2 ปี

6repabrxnay.jpg

สถานการณ์เงินดิจิทัลเริ่มกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันที่ระบุว่า ทางธนาคารกลางอาจมีการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

ธนาคารกลางของไต้หวันเริ่มมีการหารือเกี่ยวกับข้อสรุปในเรื่องของการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง สอดคล้องกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันที่ระบุว่า ทางธนาคารกลางอาจมีการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

เงินดิจิทัล ไต้หวันอาจใช้ได้จริงเร็ว ๆ นี้

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางไต้หวันได้ให้ความสำคัญกับการวางระบบการเงินดิจิทัลเพื่อให้แน่ใจว่า จะมีความเสถียรภาพและออกแบบร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลไปในทางที่เหมาะสม ทางด้าน Yang Chin-long ผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลต่อไป และเขามองว่าทางธนาคารกลางอาจต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาทางผู้ว่าการธนาคารกลางไต้หวันได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดการใช้สกุลเงินดิจิทัล สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุว่า เป็นการก่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในไต้หวัน อย่างไรก็ตามรายงานได้เผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้เจอกับปัญหาที่สำคัญอยู่ 3 ประการด้วยกันก็คือ การติดต่อสื่อสารไปยังผู้คน, การทำให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถครองใจประชาชนและความแน่ใจว่า ระบบการเงินดิจิทัลจะมีเสถียรภาพหลังจากที่ได้มีการใช้งานอย่างจริงจังแล้ว

ทำวิจัยเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

เวลานี้ทางรัฐบาลไต้หวันเริ่มมีการหารือกันเรื่องของการร่างกฎหมายรองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ขณะเดียวกันประชาชนไต้หวันเองยังคงมีการใช้เงินสดมากกว่าเงินดิจิทัลอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ตรงส่วนนี้ทำให้ทางผู้ว่าการธนาคารกลางเริ่มมองเห็นแล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่จะมีแนวโน้มที่จะใช้เงินดิจิทัลมากขึ้นในอนาคตเมื่อเทียบกับการใช้เงินสดที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ผู้ว่าธนาคารกลางไต้หวันกล่าวว่า หลังจากที่พัฒนาสกุลเงินดิจิทัลแล้ว คาดว่าคนรุ่นใหม่จะใช้สมาร์ตโฟนในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ามากขึ้นในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง