ข่าว Bitcoin

ธนาคารชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ให้บริการการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

Bordier Cie.jpg

ชาวสวิสฯ มีเฮ เพราะล่าสุด Bordier & Cie ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารชื่อดังสุดเก๋าได้ ประกาศความร่วมมือกับ Sygnum ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเสนอการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้า

Bordier & Cie ซึ่งเป็นสถาบันการเงินของสวิสฯ ที่ดำเนินกิจการมากว่า 170 ปีได้ประกาศความร่วมมือกับธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการธนาคารกับหน่วยงานธุรกิจอย่าง Sygnum โดยเป้าหมายก็เป็นไปเพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินทรัพย์ Crypto กับพวกเขาได้

รู้จักกับ Bordier & Cie

Bordier & Cie เป็นสถาบันการเงินสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ณ กรุงเจนีวา ที่ดำเนินกิจการมากว่า 177ปี โดยเป็นเจ้าของ และบริหารงานผ่านตระกูลบอร์ดิเอร์เป็นเวลาห้าชั่วอายุคน

ธนาคารดังกล่าวได้ให้คำจำกัดความว่าพวกเขาเป็น“Private Banker” แบบอิสระ ซึ่งก่อตั้งขั้นในปี 1844 และสามารถรักษาความมั่งคั่งของเหล่าลูกค้ามาได้ดีอย่างเสมอมา จนปัจจุบันกลายเป็นกลุ่มธนาคารชื่อดังระหว่างประเทศ

โดยคำว่า “Private Banker” นั้นเป็นคำที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งสามารถใช้ได้เฉพาะธนาคารที่จัดตั้งในรูปแบบทางกฎหมายของห้างหุ้นส่วน หรือห้างหุ้นส่วนจำกัดเท่านั้น ซึ่งจะมีความแตกต่างจากธนาคารอื่น ๆ ในด้านของการให้บริการจัดการความมั่งคั่ง

การดำเนินการในครั้งนี้เป็นไปอย่างไร?

การผสานการดำเนินงานของธนาคารรายใหญ่เข้ากับแพลตฟอร์มการธนาคารประเภท Business-to-Business (B2B) ของ Sygnum นั้นจะช่วยให้ลูกค้าของ Bordier & Cie สามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Tezos (XTZ) มาเป็นสินทรัพย์ของตัวเองได้โดยง่าย

การประกาศดังกล่าวอธิบายถึงการเคลื่อนไหวในฐานะ “การ [กำลัง] วางรากฐานสำหรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการควบคุมในวงกว้างขึ้น” ซึ่งรวมไปถึงการลงทุนแบบ Options และสินทรัพย์ประเภทที่เป็นโทเค็น

หุ้นส่วนผู้จัดการของ Bordier & Cie อย่าง Evrard Bordier กล่าวว่า

Evrard Bordier 1024x683.jpg
Evrard Bordier ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Bordier & Cie
“ด้วยการร่วมมือกับ Sygnum Bank เรากำลังให้บริการลูกค้าของเราด้วยโซลูชัน One-stop service แบบครบวงจร ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้พวกเขาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่เติบโตสูงนี้ด้วยความไว้วางใจที่สมบูรณ์”

Bordier เน้นย้ำว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวของธนาคารได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าที่ต้องการกระจายพอร์ตการลงทุนด้วยสินทรัพย์ใหม่ ทางบริษัทยังระบุชัดถึงการขาดความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเงินดิจิทัล และตลาดการเงินหลัก โดยอธิบายว่าสินทรัพย์ Crypto เป็น "เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความหลากหลาย และบรรลุผลตอบแทนที่ปรับความเสี่ยงได้ดีกว่า"

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!