General

BBVA Switzerland บริการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้าพิเศษ

Photo 1616077168712 Fc6c788db4af.jpg

BBVA บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านธุรกรรมการเงินได้เปิดการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้ารองในสวิตเซอร์แลนด์ ผ่าน app Internet Banking

BBVA ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้ประกาศว่าหลังจากหกเดือนของการทดสอบ บริการซื้อขายและดูแล crypto จะถูกนำเสนอสำหรับลูกค้าส่วนตัวของธนาคาร

ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนเป็นต้นไป ลูกค้ากลุ่มพิเศษของ BBVA ที่สนใจการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถซื้อขายได้ผ่านธนาคาร โดยธนาคารระบุว่าจะให้บริการซื้อขายเฉพาะ bitcoin เท่านั้น อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการเพิ่ม cryptocurrency อื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคต

“การเปิดตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปนี้ทำให้ BBVA Switzerland สามารถทดสอบการดำเนินงานของบริการ เสริมความปลอดภัย และเหนือสิ่งอื่นใด พบว่ามีความต้องการอย่างมากในหมู่นักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นวิธีการกระจายพอร์ตการลงทุน แม้ว่าจะมีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูง” Alfonso Gomez ซีอีโอของ BBVA Switzerland กล่าว

การซื้อขาย BTC ผ่านแอพธนาคาร

ลูกค้าสามารถใช้บริการซื้อขาย bitcoin ได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชันมือถือของธนาคารได้ด้วยตนเอง ลูกค้าจะสามารถติดตามข้อมูลการลงทุน crypto ควบคู่ไปกับกองทุนและสินทรัพย์อื่น ๆ ของพวกเขาได้

ข้อเสนอนี้จะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึง ซื้อขาย และตรวจสอบสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างง่ายดายผ่านพอร์ตการธนาคารที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

Gomez เชื่อว่าตลาด crypto จะมีผลกระทบอย่างมากต่อบริการทางการเงินทั้งหมด “เรากำลังนำคุณภาพของบริการธนาคารมาสู่โลกแห่งสินทรัพย์ crypto” เขากล่าว Gomez คาดว่าข้อเสนอจะขยายเพื่อเพิ่ม cryptocurrencies ให้มากขึ้น เนื่องจากบริษัทมองว่าตัวเองเป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยี blockchain มาใช้ในอุตสาหกรรมของตน

ธนาคารทั่วโลกหลายแห่งกำลังร่วมกับรัฐบาลเพื่อเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในประเทศของตน ซึ่งรวมถึงฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ โดยเฉพาะประเทศจีนที่ได้แสดงให้เห็นการเติบโตอย่างมากในแง่ของการผลักดัน CBDC ของตนเอง โดยจีนได้เปิดตัว Renminbi ซึ่งมีตู้เอทีเอ็มบริการแลกเปลี่ยนเงินสดในกรุงปักกิ่ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!