ข่าวต่างประเทศ

ธนาคาร Swissquote ของสวิตเซอร์แลนด์วางแผนเปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตในปี 2022

Swissqute 750x430 1.jpg

Swissquote ธนาคารออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ได้ประกาศความตั้งใจที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของตนเองภายในครึ่งแรกของปี 2022

Swissquote ธนาคารออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ได้ประกาศความตั้งใจที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเองภายในครึ่งแรกของปี 2022

จากการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ finews.asia นาย Jan De Schepper ผู้จัดการฝ่ายขายของ Swissquote เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจของธนาคารออนไลน์นั้น รวมถึงการจัดตั้งแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

“เราต้องการเปิดใช้งานการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีสกุลต่างๆ บนแพลตฟอร์มมากขึ้น”

แรงบันดาลใจของ Swissquote ทางด้าน crypto ยังรวมถึงการเป็น “ผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของสวิส” ทางโบรกเกอร์ตั้งใจที่จะเพิ่มบริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัล นอกเหนือไปจากเหรียญ stablecoins และบริการ staking ซึ่งขณะนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของสวิสกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

การเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของ Swissquote คาดว่าจะส่งผลให้จำนวนผู้ใช้แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในสวิตเซอร์แลนด์เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ Swiss Stock Exchange SIX ได้เปิดตัว SDX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีการดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันต่อมา Berner Kantonalbank ได้เปิดตัว SMEIX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายโทเคน

นอกจากนี้ หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศยังไฟเขียวให้ Sygnum ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเดินหน้าสร้างระบบการซื้อขายใหม่ในเดือนกันยายนปี 2020

Swissquote กำลังขยายตัวตามความต้องการของนักลงทุน

Swissquote ได้เพิ่มพนักงาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการโทเคนและสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว และบริษัทวางแผนที่จะดำเนินการสรรหาบุคลากรต่อไปเ พื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าจะต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการเปิดบัญชี โดยขั้นตอนการอนุมัติอาจใช้เวลาถึงหนึ่งสัปดาห์ ในบางกรณีจำเป็นต้องชี้แจงเพิ่มเติม หากมีความจำเป็น

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีกฎระเบียบเอื้ออำนวยต่ออุตสาหกรรม crypto เป็นอย่างมาก ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 รายได้สุทธิจากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% โดยแตะ 63.2 ล้านฟรังก์สวิส หรือ 68.3 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน