ข่าว Bitcoin

ธนาคารแห่งชาติสวิสกล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์ไม่ใช่ปัญหาของเรา

Yb Vljs Kk Shutterstock 150411200 1600.jpeg

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์เผยว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร

Swiss National Bank หรือธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่า การซื้อบิทคอยน์และถือครองเป็นสกุลเงินสำรองนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับธนาคาร  เพราะรายงานของประธานธนาคารกลางสวิสอธิบายว่า “เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้”

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์กับมุมมองในการซื้อและถือครองบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรอง

ธนาคารแห่งชาติสวิสสามารถซื้อและถือบิทคอยน์เป็นสกุลเงินสำรองได้ หากสกุลเงินดิจิทัลนั้นตรงตามข้อกำหนดการสำรองสกุลเงินของธนาคาร โดย Thomas Jordan ได้กล่าวในการประชุมสามัญประจำปีของธนาคารกลางเมื่อวันศุกร์

ผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารกลางสวิสได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว Reuters ว่า :

“การซื้อบิทคอยน์นั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา เพราะเราสามารถจัดการได้โดยตรง หรือสามารถซื้อผลิตภัณฑ์การลงทุนที่อิงกับบิทคอยน์ได้”

เขาก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  “แต่จากมุมมองปัจจุบัน เราไม่เชื่อว่าบิทคอยน์นั้นจะตรงตามข้อกำหนดของการสำรองสกุลเงินของธนาคาร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจไม่ให้มีบิทคอยน์ในงบดุลของเราจนถึงตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม เขาก็เน้นย้ำว่า :

“เราสามารถจัดการเงื่อนไขทางเทคนิคและการดำเนินงานได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเราสามารถมั่นใจได้ว่าบิทคอยน์จะอยู่ในงบดุลของเราได้” 

บริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้ถือบิทคอยน์ไว้ในงบดุล ในขณะที่หลายประเทศกำลังกำหนดกรอบการทำงาน เพื่อทำให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

เอลซัลวาดอร์ได้นำบิทคอยน์ มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สาธารณรัฐอัฟริกากลางก็ได้ทำให้คริปโตเป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ

ในขณะเดียวกัน ผู้คนจำนวนมากขึ้นก็คาดการณ์ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จะสูญเสียอำนาจในการเป็นสกุลเงินหลักของโลก อันเป็นผลจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ตัวอย่างเช่นที่ Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad ได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับการมาถึงจุดสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้Jim Rogers นักลงทุนชื่อดัง ยังได้เตือนในเดือนมีนาคมเกี่ยวกับการสิ้นสุดของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!