General

อั่งเปาหยวนดิจิทัล กำลังจะกลับมาอีกครั้ง!

Photo 1592781960210 1bfb730adac4.jpg

เมืองซูโจว (Suzhou) ในมณฑลเจียงซู (Jiangsu) แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เตรียมเปิดให้ผู้คนได้ทดลองใช้ Digital yuan ผ่านรูปแบบ ‘อั่งเปา (Red Envelope)’ อีกครั้งในงาน Double 12 ซึ่งเป็นมหกรรมช็อปปิ้งระดับประเทศ

ตามการรายงานจากสื่อมวลชนท้องถิ่นอย่าง The Paper ระบุว่าเมืองซูโจวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนจะทำการเปิดตัวการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลด้วย “อั่งเปาซองแดง (Red Envelope)” เป็นครั้งที่สองภายในมหกรรมระดับประเทศครั้งสำคัญที่กำลังจะมาถึง

โดย Double 12 เป็นเทศกาลช้อปปิ้งดำเนินการโดยบริษัท e-commerce รายใหญ่อย่าง Alibaba ซึ่งถูกจัดขึ้นภายหลังจากงาน “Singles Day” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพียง 1 เดือนให้หลังเท่านั้น และทางบริษัท Alibaba ก็ได้พุ่งความสำคัญไปยังการมอบข้อเสนอที่น่าสนใจในการใช้จ่ายแบบ Offline และการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่เล็กกว่า

ความสำเร็จที่ผ่านมาได้ทำให้เกิดโครงการครั้งที่ 2

โครงการการทดลองในเมืองเชินเจิ้นครั้งก่อนพบว่ามีการแจกจ่ายหยวนดิจิทัล หรือ อั่งเปา (Red Envelope) รวมมูลค่าทั้งหมด 10 ล้านเหรียญให้กับผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่กว่า 50,000 ราย โดย CryptoSiam ได้เคยรายงานไว้ว่าภายในระยะเวลาเพียงสองสัปดาห์ของการแจกซองอั่งเปากว่า 95% ของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรีได้นำเงินหยวนดิจิทัลจำนวน 200 เหรียญไปซื้อสกุลเงินดังกล่าวเพิ่ม โดยผู้ชนะรายอื่น ๆ ก็ต่างซื้อเงินดิจิทัลเพิ่มด้วยเช่นเดียวกัน

และหลังจากโครงการนำร่องการใช้งานหยวยดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในการทดลองใช้สกุลเงินดังกล่าจริง ณ เมืองเชินเจิ้นเมื่อเดือนที่แล้ว อำเภอเซียงเฉิงแห่งเมืองซูโจวเองก็พร้อมที่จะเป็นรายต่อไปให้การเปิดตัวโครงการแจกสกุลเงินดิจิทัล โดยบุคคลภายในแวดวงดังกล่าวระบุว่า การแจกอั่งเปาในครั้งนี้มีเพื่อให้ผู้คนนำหยวนดิจิทัลไปใช้ในDouble 12 ซึ่งเป็นงานช้อปปิ้งระดับประเทศที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 เดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

โดยในการแจกอั่งเปารองที่สองนั้น มีรายงานว่าบริษัทหลายแห่งในเมืองซูโจวได้มีการติดตั้งเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะใกล้ผ่านคลื่นวิทยุ (Near Field Communication - NFC) เช่น รหัส QR code เพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมกับโครงการทดลองในครั้งนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาการใช้งานอย่างก้าวกระโดด เนื่องด้วยเหล่าผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากโครงการทดลองในเชินเจิ้นจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น “Offline” และ “Touch” บน Panda Wallets หรือระบบ Wallet ดิจิทัลได้ แต่ทว่าในการเปิดตัวโครงการดังกล่าวในเมืองซูโจวนั้นจะรวบรวมฟังก์ชั่นที่กล่าวไปข้างต้น ที่จะคอยช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโอนเงินได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สัมผัสกับอุปกรณ์มือถือต่าง ๆ แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะไม่ได้ทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอยู่ก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117