ข่าว Ethereum

รายงานชี้ชาวสิงคโปร์นิยมถือ Ethereum มากกว่า Bitcoin

Gf Kqxhu Py.jpg

เมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานของ Gemini ร่วมกับ CoinMarketCap และ Seedly ชี้ว่าชาวสิงคโปร์นั้นนิยมถือเหรียญ Ethereum มากกว่า Bitcoin รองลงมาก็จะเป็นเหรียญ ADA และ BNB

ชาวสิงคโปร์นิยมใช้คริปโต

รัฐบาลสิงคโปร์ถือเป็นหนึ่งในรัฐที่ค่อนข้างจะมีการใช้งานเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีเยอะ โดยอ้างอิงจากรายงานของเว็ฐเทรด Gemini และ CoinMarketCap กับ Seedly แสดงให้เห็นว่าจำนวนประชากรชาวสิงคโปร์ 2 ใน 3 นั้นได้ลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินและลงทุนในคริปโตด้วย

รายงานดังกล่าวได้อิงมาจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 4,348 ซึ่งเป็นกลุ่มวัยผู้ใหญ่ชาวสิงคโปร์ ประชากรกลุ่มนี้ได้เผยว่าพวกเขานั้นสนใจในผลิตภัณฑ์การลงทุนและระบบการเงินในรูปแบบส่วนตัว ผลการสำรวจพบว่าผู้ตอบรับกว่า 67% นั้นได้ถือสินทรัพย์คริปโตอยู่

สัดส่วนของผู้หญิงที่ถือคริปโตนั้นคิดเป็น 1 ใน 5 แสดงให้เห็นว่าผู้ชายจะมีความสนใจในคริปโตมากกว่า นอกจากนี้แล้วผลการสำรวจยังพบอีกว่าคนที่ถือคริปโตชาวสิงคโปร์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายอายุเฉลี่ย 29 ปี มีรายได้ต่อปีอยู่ที่ 51,968 SCG หรือประมาณ 1 ล้านบาท

ลงทุน Ethereum มากกว่า Bitcoin

จากการสำรวจพบว่านักลงทุนชาวสิงคโปร์นั้นมีการลงทุนในเหรียญ Ethereum (ETH) มากกว่าเหรียญคริปโตอื่น ๆ โดยคิดเป็น 78% ในขณะที่อีก 69% นั้นจะลงทุนใน Bitcoin (BTC) อีก 40% เลือกลงทุนเหรียญ Cardano (ADA), และอีก 31% เลือกลงทุนเหรียญของ Binance หรือ Binance Coin (BNB)

ส่วนเหรียญอื่น ๆ เช่น XRP และ Tether (USDT) ก็มีผู้คนชาวสิงคโปร์ลงทุนอยู่บ้าง โดยคิดเป็น 1 ใน 4 ของจำนวนนักลงทุน

ผู้คนได้สนใจคริปโตมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยนักลงทุนคริปโตกว่า 67% นั้นลงทุนเหรียญคริปโตมากขึ้นในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดนี้เพื่อป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของอัตราเงินเฟ้อ หรือเพื่อหารายได้เพิ่มขึ้นจากช่วงล็อคดาวน์

อนาคตคริปโตจะถูกใช้อย่างแพร่หลาย

จากการสำรวจของ Independent Reserve ที่ทำการสำรวจชาวสิงคโปร์ทั้งหมด 1,000 คนพบว่า 43% ของผู้ตอบรับนั้นถือคริปโตอยู่ ส่วนอีก 46% คาดว่าจะซื้อคริปโตในอีก 12 เดือนข้างหน้า และ 2 ใน 3 ของผู้ตอบรับที่อยู่ในช่วงอายุ 26 ถึง 45 ปีนั้นถือคริปโตอยู่

นอกจากนี้กว่า 76% ของผู้ตอบรับที่มีช่วงอายุระหว่าง 26 ถึง 35 ปียังเชื่อว่าคริปโตจะถูกนำไปใช้ในแวดวงธุรกิจและระหว่างการทำธุรกรรมของปัจเจกบุคคลด้วยกันเอง

เห็นได้ว่าสิงคโปร์นั้นมีอัตราการยอมรับ ลงทุนและใช้คริปโตมากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano