ข่าวธุรกิจ

สถาบันการเงินญี่ปุ่นเปิดตัว บริษัทให้ความคุ้มครองการลงทุนคริปโต

Kdeqa3atnby.jpg

มีรายงานว่า สถาบันธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นจะเดินหน้าทำธุรกิจในส่วนของบริการการคุ้มครองการลงทุนในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่

มีรายงานว่า Sumitomo Mitsui Trust สถาบันธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นจะเดินหน้าทำธุรกิจในส่วนของบริการการคุ้มครองการลงทุนในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่

เปิดตัวบริษัทคุ้มครองการลงทุนคริปโต

บริษัทได้เดินหน้าจับมือร่วมกับทาง Bitbank บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในฐานะเป็นหุ้นส่วน การจับมือร่วมกันครั้งนี้เป็นการเปิดตัวบริษัทใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการให้ความคุ้มครองการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT เป็นหลัก

4pljbcyizye 1024x682.jpg

การตัดสินใจครั้งนี้ทางบริษัทได้มีการประกาศว่า บริษัทจะมีการเปิดตัวบริษัทใหม่กับทาง Bitbank โดยเป็นบริษัทที่ให้ความคุ้มครองเรื่องการดูแลการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก บริษัทจะมีการใช้ชื่อ Japan Digital Asset Trust โดยที่ Sumitomo Mitsui Trust ถือหุ้นจำนวน 15 % ส่วนทางด้าน Bitbank ถือหุ้นจำนวน 85 % ซึ่งทั้งสองบริษัทมีเป้าหมายในการให้การดูแลนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาด NFT เป็นหลัก

ช่วยให้นักลงทุนซื้อขายคริปโตได้สบายใจ

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่รายงานว่า เบื้องหลังในการก่อตั้งบริษัทครั้งนี้มาจากการที่หลายฝ่ายเริ่มมองเห็นปัญหาหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองการลงทุนในผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ ทางด้าน Sumitomo Mitsui Trust เชื่อว่า การก่อตั้งบริษัทครั้งนี้จะช่วยให้นักลงทุนรู้สึกสบายใจกับการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นหากมีสถาบันเข้ามาคุ้มครองโลกการลงทุนของพวกเขา ซึ่งบ่อยครั้งนักลงทุนไม่กล้าที่จะตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องเรื่องนี้โดยตรง

คาดว่าบริษัทใหม่นี้จะเริ่มมีการดำเนินกิจการภายในปีนี้ ขณะเดียวกันเริ่มมีบริษัทแบบเดียวกันเริ่มมีการให้บริการตรงส่วนนี้ ตัวอย่างเช่น บริษัท Nomura กับ Garage ที่ได้มีการจับมือรวมทุนเปิดบริษัทให้การคุ้มครองผู้บริโภคในลักษณะเดียวกับ Sumitomo Mitsui Trust กับ Bitbank โดยที่ทั้งบริษัทนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องของ Stablecoin เป็นพิเศษ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 26 T131332.794