ข่าว Bitcoin

สาย Long เจ็บหนัก! หลังคริปโตร่วงทั้งตลาด - ฉุด BTC กลับระดับ 22,259 ดอลลาร์

สาย Long เจ็บหนัก! หลังคริปโตร่วงทั้งตลาด

ข้อมูลจาก Coinglass เผย นักลงทุนสาย Long เจ็บหนัก หลังตลาดคริปร่วงไปกว่า 6 เปอร์เซ็นต์ - ขาดทุนไปกว่า 204 ล้านดอลลาร์

หลังจากตลาดคริปโตร่วงลงอย่างกะทันหัน ส่งผลให้นักลงทุนในตลาด Future สาย Long ต่างเจ็บกันระนาว รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมด 204 ล้านดอลลาร์

ข้อมูลจาก Coinglass รายงานว่า เมื่อคืนที่แล้วเกิดการเทขายในตลาดครั้งใหญ่ ส่งผลให้สินทรัพย์ในตลาดคริปโตรวม 250 ล้านดอลลาร์หายไปภายในคืนเดียว

<i>แผนภูมิ Liquidation ทั้งหมด<br>รูปภาพ: Coinglass</i>
แผนภูมิ Liquidation ทั้งหมด
รูปภาพ: Coinglass

Bitcoin เจ็บหนัก

โดยเหรียญที่สาย Long เจ็บหนักที่สุดคือ Bitcoin ที่ขาดทุนไปกว่า 76 ล้านดอลลาร์ จากระดับราคา 23,443 ดอลลาร์ ไปสู่ 22,259 ดอลลาร์ ภายในไม่กี่นาที ในขณะที่รองลงมาเป็น Ethereum ที่ขาดทุนไปกว่า 40 ล้านดอลลาร์

<i>ราคา Bitcoin<br>รูปภาพ: Trading View</i>
ราคา Bitcoin
รูปภาพ: Trading View

นอกจากนี้ มีนักวิเคราะห์คริปโตผู้ใช้บัญชี CrediBULL Crypto ได้ทวิตว่า การที่ราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่าระดับ Time Frame ไปอยู่ในแนวรับที่ 22,243 ยังถือว่าเป็นอะไรที่สมเหตุสมผล เพียงแต่ว่า Bitcoin ต้องรักษาระดับนี้เอาไว้ให้ได้ เพื่อเพราะหากหลุดแนวรับนี้ไปอาจส่งผลให้ราคาบิทคอยน์อาจลงไปในระดับที่ต่ำกว่าเดิม

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
กลุ่มประเทศ BRIC ประกาศสร้าง 'สกุลเงินกลาง' เพื่อใช้งานภายในกลุ่มประเทศพันธมิตร
Rectangle Template   2023 03 30 T182234.710
โปรคริปโตในสหรัฐมอง Elizabeth Warren อาจแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้