ข่าว Bitcoin

นักศึกษาชาวอังกฤษผวา! หลังโดน ปล้นบิทคอยน์ ถึงห้อง

Bitcoin Thief.jpeg

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

เมื่อเร็วๆนี้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Kent ในลอนดอนถูกปล้นบิทคอยน์ของเขา หลังจากอันธพาลแปดคนบุกเข้าหอพักของเขาและเรียกร้องให้เขาเปิดเผยข้อมูลประจำตัวและรหัสผ่านคริปโตของเขาเพื่อปล้นบิทคอยน์

นักศึกษาวิทยาลัยเมืองผู้ดีถูกโจรบุกที่หอพักเพื่อปล้นบิทคอยน์

สำนักข่าว The Sun ได้รายงานว่านักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยถูกปล้นที่มหาวิทยาลัย Kent แม่ของนักเรียนรายนี้ให้รายละเอียดว่า 5 วันก่อนเริ่มเรียน ลูกชายของเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลกับเพื่อนที่โรงเรียน หลังการสนทนาเพื่อนของเด็กชายกล่าวหาว่านักศึกษาได้พาเพื่อนแปดคนจากลอนดอนตะวันออกมาเยี่ยมห้องของเขาและเขาก็รู้ทันทีว่ากำลังมีปัญหา

Nintchdbpic T000682273365 1024x701.webp
มหาวิทยาลัย Kent

นักศึกษากล่าวว่า bitcoin ของเขามีมูลค่าประมาณ 6,000 ปอนด์ (ราว 276,000 บาท) ในขณะที่เขาถูกปล้น แต่ตอนนี้ bitcoin จำนวนเดียวกันนั้นมีมูลค่าสูงขึ้นถึง 68,000 ปอนด์ (ราว 3,130,000 บาท) และกลุ่มอันธพาลขโมยเงินมูลค่า 3,000 ปอนด์จากทุนสนับสนุนจากโรงเรียนของเขา จากนั้นนักเรียนจึงโทรหาตำรวจและวิ่งไปที่กระท่อมและแม่ของนักเรียนกล่าวว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ ตำรวจไม่มาเพราะมีเรื่องสำคัญกว่านั้นที่ต้องดูแลในเย็นวันนั้น แม่ของนักเรียนเน้นว่าสิ่งเดียวที่มหาวิทยาลัยดำเนินการคือการย้ายเขาไปยังที่พักอื่นแต่เนื่องจากว่าเขาบอบช้ำมากจึงย้ายกลับบ้านทั้งๆที่เขามีที่พักที่ปลอดภัยกว่าและดีกว่าอยู่

กรมตำรวจเขตแคนเทอร์เบอรีถอนฟ้องคดีนี้หลังจากผ่านไปแปดเดือนแต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือนักศึกษาคนนี้ยังไม่ได้รับเงินจำนวนนั้นคืน แม่เล่าว่าเธอไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเคนท์และตำรวจไม่ทำอะไรเลย เธอยังเตือนนักศึกษาคนอื่นๆว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน

Shutterstock 1065446738.jpeg

ความจริงของเรื่องนี้คือคุณไม่ควรเปิดเผยการถือครองสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลให้ผู้อื่นทราบ เว้นแต่คุณจะไว้วางใจพวกเขาจริงๆ การขโมยบิทคอยน์เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่มีการโจรกรรมสกุลเงินดิจิทัลยังเพิ่มขึ้นซึ่งใช้ความรุนแรงเพื่อขโมยบิทคอยน์หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆเนื่องจากเศรษฐกิจของสกุลเงินดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669