ข่าว Bitcoin

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller.png

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า

เหรียญบิทคอยน์เริ่มด้อยค่า

เขายอมรับว่า ในช่วงที่ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นบวกกับตลาดทุนที่อื่น ๆ ที่มีการปรับตัวอย่างร้อนแรง อย่างไรก็ตามเขามองว่า ในช่วงที่ตลาดเข้าสู่ภาวะหมีอีกครั้ง ทำให้เขาเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาถือทองคำมากกว่า โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้กับทางบทสัมภาษณ์จากสื่อ

Fssggtbox9y 5 1024x682.jpg

เขากล่าวว่า หากคุณเชื่อว่าประเทศของพวกเราเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายการคลังแบบปราศจากความรับผิดชอบและยังปล่อยให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นต่อมา หากสถานการณ์แบบนี้เป็นช่วงที่ตลาดทุนเข้าสู่ภาวะกระทิง คุณมีความจำเป็นที่จะต้องถือเหรียญบิทคอยน์ ในทางกลับกันหากว่าสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ เริ่มเข้าสู่ตลาดภาวะหมีขึ้นมา ตอนนั้นคุณจะต้องทำการถือครองทองคำ

ถือบิทคอยน์ในช่วงขาขึ้น

เขาเชื่อว่า เรื่องนี้มันเป็นความจริงเพราะเขาได้วิเคราะห์สังเกตตลาดมาเป็นเวลานาน และเขายืนกรานในสิ่งที่เขาได้เชื่อและวิเคราะห์เอาไว้ว่า หากตลาดเป็นกระทิง ต้องถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ อีกทั้งข้อสมมุติฐานของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีความถูกต้องแม่นยำมากถึง 85 %

ในส่วนของมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในสถานการณ์แบบนี้ แน่นอนว่ามันมีความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันระหว่างตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับตลาดหุ้นของประเทศสหรัฐอเมริกา ในอนาคตคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับเขาแล้วคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยีบล็อกเชนอาจไม่ได้มีอิทธิพลต่อระบบเศรษฐกิจภายในระยะเวลา 5-10 ปีข้างหน้า และไม่ต้องกังวลกับเรื่องของการถูกดิสรัปชั่นอีกต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ