ข่าว Bitcoin

Square แชร์เอกสารไวท์เปเปอร์สำหรับ Decentralized Exchange Protocol ของบิตคอยน์แล้ว

Square Bitcoin G ID 4 1000x600 1.jpg

โปรเจ็คการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Square ที่มุ่งเน้นไปที่บิตคอยน์ได้เปิดเผยเอกสารไวท์เปเปอร์อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของโครงการในระยะยาว

โปรเจ็คการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ของ Square ที่มุ่งเน้นไปที่บิตคอยน์ได้เปิดเผยเอกสารไวท์เปเปอร์อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของโครงการในระยะยาว

tbDEX เปิดตัวเอกสารไวท์เปเปอร์

โปรโตคอล tbDEX มีวัตถุประสงค์เพื่อนำการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) มาสู่บิตคอยน์ (BTC)

ทางโปรเจ็คได้เปิดตัวไวท์เปเปอร์ไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับหลักการออกแบบ และวิสัยทัศน์ระยะยาวสำหรับ DEX สำหรับบิตคอยน์นั่นเอง

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter กล่าวว่า tbDEX เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจสำหรับ BTC ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อ ทำให้กระบวนการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำสำหรับสกุลเงินปกติและสินค้าโภคภัณฑ์ในโลกแห่งความเป็นจริงอื่น ๆ ง่ายขึ้น และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

จากเอกสารไวท์เปเปอร์เผยว่า tbDEX จะช่วยอำนวยความสะดวกในเครือข่ายการแลกเปลี่ยนระหว่างสินทรัพย์ โดยจัดให้มีกรอบสำหรับการสร้างความไว้วางใจทางสังคม การใช้เอกลักษณ์การกระจายอำนาจ (DID) และข้อมูลประจำตัวที่ตรวจสอบได้ (VCs) เพื่อสร้างที่มาของตัวตนในโลกแห่งความเป็นจริง”

นอกเหนือจากที่กล่าวมา tbDEX ตั้งเป้าที่จะเชื่อมช่องว่างระหว่างระบบการเงินแบบปกติ (fiat) กับคริปโต โดยไม่ต้องอาศัยคนกลางและนายหน้าเข้ามาเกี่ยวข้อง รายงานยังระบุว่า stablecoins (สกุลเงินดิจิทัลที่ผูกกับสกุลเงินปกติ) สามารถใช้แทนสกุลเงินปกติได้

ไม่เหมือน DEX รายอื่น

นอกจากนี้ tbDEX ตั้งเป้าที่จะสร้างความแตกต่างจาก DEX อื่นๆ ที่มีอยู่โดยให้ความสำคัญกับความไว้วางใจและเอกลักษณ์ทางดิจิทัล เอกสารไวท์เปเปอร์เปิดเผยว่า:

“โปรโตคอล tbDEX มีความเชื่อถือที่แตกต่างจากโปรโตคอลแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจอื่น ๆ ในแง่ที่ว่า มันไม่ได้ใช้แบบจำลองที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น atomic swaps โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงเป้าหมายสุดท้ายในการเข้าถึงสินทรัพย์อย่าง bitcoin”

“The tbDEX protocol approaches trust differently than other decentralized exchange protocols in the sense that it does not utilize a trustless model, such as atomic swaps. At first blush, this is not optimal, especially when considering the end goal of providing access to a trustless asset like bitcoin.”

ทีมงานของ tbDEX ระบุว่า จะเปิดรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับไวท์เปเปอร์จากชุมชนในวงกว้างที่สนใจในโปรเจ็คนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร่างปัจจุบันของเอกสารไวท์เปเปอร์ยังไม่เสร็จสิ้น และด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจเชิงแนวคิด เกี่ยวกับนอกจากนี้ ร่างปัจจุบันของเอกสารไวท์เปเปอร์ยังไม่เสร็จสิ้น และด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความเข้าใจเชิงแนวคิด เกี่ยวกับการออกแบบระดับสูงของโปรโตคอลมากขึ้นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968