ข่าวธุรกิจ

เอาจริง! จะลงโทษบริษัทคริปโตต่างประเทศ 16 แห่ง

Ymawpteadgc.jpg

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ ได้ดำเนินมาตรการสำคัญกับ 16 บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากทางต่างประเทศ

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ ได้ดำเนินมาตรการสำคัญกับ 16 บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากทางต่างประเทศ

ลงโทษบริษัทคริปโตต่างประเทศ

โดยบริษัทคริปโตต่างประเทศทั้ง 16 แห่งถูกทางหน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ขึ้นบัญชีเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายในประเทศ โดยเป็นรูปแบบการดำเนินกิจการที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน ซึ่งหากผิดจริงมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี หรือถูกปรับเป็นเงินกว่า 50 ล้านวอนด้วยกัน

Fssggtbox9y 3 1024x682.jpg

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้มีหน้าที่ในการดำเนินการต่อต้านการฟอกเงินและต่อต้านการใช้เงินทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย โดยบริษัทที่ทางหน่วยงานข่าวกรองการเงินได้ขึ้นบัญชีดำนั้น ประกอบไปด้วย Kucoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue, ZB.com, Bitglobal, Coinw, Coinex, AAX, Zoomex, Poloniex, BTCEX, BTCC, Digifinex, และ Pionex

ตรวจสอบบริษัทอย่างเข้มงวด

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 16 แห่ง ได้มีการดำเนินกิจการภายนอกประเทศเกาหลีใต้ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินไม่อาจที่จะเข้าไปตรวจสอบบริษัทเหล่านี้ได้ โดยหน่วยงานพบว่า บริษัทเหล่านี้มีเป้าหมายดึงเม็ดเงินจากประชาชนในประเทศเป็นหลัก ตัวอย่างเช่นการเปิดเว็บไซต์บริษัทด้วยการใช้ภาษาเกาหลีใต้ ทำการโฆษณาโดยพุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคเกาหลีใต้และมีการเปิดระบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตในประเทศเกาหลีใต้

อย่างไรก็ตามหน่วยงานเกาหลีใต้ได้ระบุว่า บริษัทเหล่านี้จำเป็นต้องทำการจดทะเบียนนิติบุคคลในประเทศก่อน เพื่อที่จะสามารถดำเนินกิจการในประเทศได้ โดยที่ผ่านมาบริษัทเหล่านี้ไม่เคยมีการจดทะเบียนในประเทศเลย และหากว่าไม่ได้มีการจดทะเบียนในประเทศ ก็เท่ากับว่าบริษัทดังกล่าวกำลังทำผิดกฎหมาย โดยที่โทษได้มีการกำหนดจำคุกสูงสุด 5 ปี และมีการปรับเงินกว่า 50 ล้านวอน จึงมีความจำเป็นที่หน่วยงานอาจต้องดำเนินการเอาผิดอย่างจริงจัง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!