กฎหมาย และประกาศ

เหรียญ Solana เจอมรสุม! เมื่อมีการฟ้องร้องฐานไม่ได้มีการจดทะเบียน

Index.png

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้อ้างว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Solana นั้น เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้การทดสอบ Howey

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้อ้างว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Solana นั้น เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้การทดสอบ Howey

เหรียญ Solana เจองานหนัก

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านศาลสหรัฐอเมริกาในเขตแคลิฟอเนียได้อ้างว่า เหรียญ Solana เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน เรื่องนี้ทาง Mark Young นักลงทุนเหรียญ Solana ที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียได้ออกมาฟ้องร้องเรื่องนี้กับศาล เนื่องจากเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนที่ได้มีการซื้อขายเหรียญ Solana เป็นอย่างมาก

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

เนื่องจากจำเลยในฐานะที่เป็นบริษัทผู้สร้างเหรียญ Solana ได้ถูกฟ้องร้องทางศาลเกี่ยวกับการที่สินทรัพย์ดังกล่าวไม่ได้มีการรับรองว่าไม่ได้มีการจดทะเบียนเป็นสินทรัพย์ อีกทั้งจำเลยหลายคนถูกกล่าวหาว่า สามารถทำเงินกับเหรียญ Solana ได้จำนวนผ่านนักลงทุนรายย่อยในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีการละเมิดระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจดทะเบียนหลักทรัพย์ และทำให้นักลงทุนประสบปัญหาการขาดทุนในช่วงที่ผ่านมา

อาจมีความผิดฐานชี้นำการลงทุน

ตามกฎหมายได้มีการระบุว่า จำเลยทุกคนอาจมีความผิดฐานชี้นำการลงทุนในเหรียญ Solana ไปในทางที่ผิด ปัจจุบันเหรียญ Solana ยังคงเป็นเหรียญที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ความสำคัญอยู่มาก ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญ Solana มีการปรับตัวลดลงประมาณ 7 % ในช่วงปีก่อนราคาเหรียญ Solana สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้บริเวณ $260.07 ปัจจุบันราคาเหรียญ Solana มีความเคลื่อนไหวอยู่ราว ๆ $30

ในช่วงที่ผ่านมามีการฟ้องร้องกับทางบริษัท Binance ที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอ้างว่า ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง LUNA กับ UST ในฐานะที่ทั้งสองสินทรัพย์นี้เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน รวมไปถึงบริษัท Coinbase ที่ถูกฟ้องร้องว่า มีการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนหลักทรัพย์กว่า 79 สินทรัพย์ รวมไปถึงเหรียญ Solana ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง