กฎหมาย และประกาศ

เหรียญ Solana เจอมรสุม! เมื่อมีการฟ้องร้องฐานไม่ได้มีการจดทะเบียน

Index.png

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้อ้างว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Solana นั้น เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้การทดสอบ Howey

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาได้อ้างว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Solana นั้น เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้การทดสอบ Howey

เหรียญ Solana เจองานหนัก

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านศาลสหรัฐอเมริกาในเขตแคลิฟอเนียได้อ้างว่า เหรียญ Solana เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน เรื่องนี้ทาง Mark Young นักลงทุนเหรียญ Solana ที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียได้ออกมาฟ้องร้องเรื่องนี้กับศาล เนื่องจากเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อนักลงทุนที่ได้มีการซื้อขายเหรียญ Solana เป็นอย่างมาก

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

เนื่องจากจำเลยในฐานะที่เป็นบริษัทผู้สร้างเหรียญ Solana ได้ถูกฟ้องร้องทางศาลเกี่ยวกับการที่สินทรัพย์ดังกล่าวไม่ได้มีการรับรองว่าไม่ได้มีการจดทะเบียนเป็นสินทรัพย์ อีกทั้งจำเลยหลายคนถูกกล่าวหาว่า สามารถทำเงินกับเหรียญ Solana ได้จำนวนผ่านนักลงทุนรายย่อยในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีการละเมิดระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจดทะเบียนหลักทรัพย์ และทำให้นักลงทุนประสบปัญหาการขาดทุนในช่วงที่ผ่านมา

อาจมีความผิดฐานชี้นำการลงทุน

ตามกฎหมายได้มีการระบุว่า จำเลยทุกคนอาจมีความผิดฐานชี้นำการลงทุนในเหรียญ Solana ไปในทางที่ผิด ปัจจุบันเหรียญ Solana ยังคงเป็นเหรียญที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ความสำคัญอยู่มาก ในช่วงที่ผ่านมาราคาเหรียญ Solana มีการปรับตัวลดลงประมาณ 7 % ในช่วงปีก่อนราคาเหรียญ Solana สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้บริเวณ $260.07 ปัจจุบันราคาเหรียญ Solana มีความเคลื่อนไหวอยู่ราว ๆ $30

ในช่วงที่ผ่านมามีการฟ้องร้องกับทางบริษัท Binance ที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอ้างว่า ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง LUNA กับ UST ในฐานะที่ทั้งสองสินทรัพย์นี้เป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน รวมไปถึงบริษัท Coinbase ที่ถูกฟ้องร้องว่า มีการเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนหลักทรัพย์กว่า 79 สินทรัพย์ รวมไปถึงเหรียญ Solana ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่มีค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 16 พ.ย. 66
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป
Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี