Solana ยังน่าสนใจอยู่ไหม? ด้วยราคาที่ลดลงกว่า 87% จากระดับสูงสุดตลอดกาล

ราคาของ Solana ลดลงกว่า 87% จากระดับสูงสุดตลอดกาล แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขรึยัง? การปรับปรุงคุณสมบัติพื้นฐานของระบบนั้นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบล็อกเชนนี้ได้หรือไม่?

ตลาดคริปโตนั้นพบกับตลาดหมีอันหนาวเหน็บ โดย Altcoins ส่วนใหญ่นั้นลดลงมากกว่า 70% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยเกิดขึ้นในปี 2021 และ Solana ซึ่งเป็นเหรียญที่เคยทำผลงานได้ดีมากก็เป็นหนึ่งในเหรียญที่ปรับลดลงอย่างรุนแรงภายในปี 2022 นี้ 

นักลงทุนมากมายต่างก็สงสัยว่า SOL นั้นยังมีค่าพอที่จะทำการลงทุน? ปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งนั้นเพียงพอสำหรับการเติบโตในระยาวของ Solana ใช่หรือไม่?

Solana ถูกเทขายอย่างหนัก

ข้อมูลจาก CoinMarketCao ระบุว่า Solana หรือ SOL นั้นลดลงกว่า 87.5% จากระดับสูงสุดตลอดกาล แม้จะมีการฟื้นตัวขึ้นมาบ้างแต่ดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัล 10 อันดับแรกนี้จะยังหาแนวรับสำคัญที่จะสามารถหยุดการลดลงในครั้งนี้ได้

อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังเครือข่าย Solana ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาต่อไป ทำให้นักลงทุนยังใจชื้นขึ้นมาได้บ้างแม้จะต้องเจอกับราคาของ SOL ที่ยังคงอยู่ในแนวโน้มที่น่าหดหู่ รวมไปถึงการอัปเดตและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ดังนี้ 

“SAGA” Solana Mobile

ราคา SOL ได้ปรับขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Solana เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยการประกาศนั้นระบุว่านักพัฒนาจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือสำหรับ Web3 ในชื่อ “SAGA” ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ บน Web3 ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย  

โดยพวกเขาตั้งใจที่จะให้ SAGA กลายเป็นผู้นำในด้านของอุปกรณ์ที่สามารถเปิดใช้งาน Web3 ได้โดยตรง

หากนักพัฒนาสามารถแก้ไขปัญหาการหยุดทำงานของเครือข่าย Solana ได้สำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็นการเพิ่มขึ้นของราคา SOL อีกครั้งก็เป็นได้ 

Solana

การเทขายในระยะสั้นจะเกิดขึ้นกับ Solana แต่ปัจจัยพื้นฐานทุกอย่างนั้นดีขึ้น

แม้ว่าจะเป็นเรื่องดีที่จะมองไปข้างหน้าว่าอนาคตอันไกลโพ้นนั้นจะเป็นอย่างไร แต่ความจริงก็คือ แนวโน้มในระยะสั้นของ Solana และตลาคริปโตโดยรวมนั้นยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง

Crypto Tony นักวิเคราะห์บน Twitter ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับ Solana ว่า “แนวรับแรกถูกทดสอบแล้ว ดังนั้น ระดับแนวรับที่ต่ำกว่าสำหรับ Solana อยู่ที่ $13.50 และ $3.50”

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ตลาดและผู้ใช้ Twitter นามแฝงว่า Crypto Patel ก็ได้ออกมาคาดการณ์สถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับ Solana เช่นเดียว โดยระบุว่า SOL นั้นจะต้องเจอกับแนวต้านที่ 200 EMA ซึ่งแข็งแกร่งและยากต่อการข้ามผ่าน ก่อนที่จะกลับไปสู่ตลาดกระทิงเต็มตัว

Crypto Patel ระบุว่า “หลังจากฝ่าวงล้อมและทดสอบโซน 40 ดอลลาร์ได้สำเร็จ SOL จะต้องเจอกับแนวต้านสุดแข็งแกร่งที่ 41.29 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวต้านที่เส้น 200 EMA”

Solana
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?