กฎหมาย และประกาศ

อย่า ใช้ Binance ! ล่าสุดสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ออกมาเตือน

Binance Ban Uk Can You Still Use Binance in Uk 1455631.jpeg

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ในสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ก็ได้ออกมาบอกว่าบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance อาจละเมิดกฎหมายท้องถิ่นของพวกเขาและเตือนไม่ให้ใช้ Binance

รายชื่อของหน่วยงานกำกับดูแลที่ออกมาเตือนว่าบริษัท Binance ได้ดำเนินการอย่างผิดกฎหมายในเขตอำนาจศาลของประเทศยังเพิ่มขึ้นไม่หยุด! เพราะล่าสุดเจ้าหน้าที่ในสิงคโปร์และแอฟริกาใต้ก็ได้ออกมาบอกว่าบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance อาจละเมิดกฎหมายท้องถิ่นของพวกเขาและเตือนไม่ให้ใช้ Binance

เจ้าหน้าที่ของแอฟริกาใต้และสิงคโปร์ออกโรงเตือนไม่ให้ใช้ Binance

South Africa.jpeg

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของแอฟริกาใต้ได้ออกประกาศเมื่อวันศุกร์เกี่ยวกับ Binance โดยระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลภาคการเงินหรือ FSCA เตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการใช้งานบริการของบริษัท Binance Group เนื่องจากบริษัทนี้ไม่ได้รับอนุญาตในการให้คำแนะนำทางการเงินหรือให้บริการในรูปแบบใดๆก็ตาม

ด้านสิงคโปร์ก็มีการเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าวเช่นเดียวกัน เมื่อธนาคารกลางสิงคโปร์ได้แจ้ง Binance ให้ยุติการให้บริการชำระเงินผ่านการออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับ Binance โดยระบุว่าธนาคารกลางสิงคโปร์ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของ Binance.com และเห็นว่า Binance อาจละเมิดกฎหมายบริการการชำระเงินของสิงคโปร์

Monetary Authority of Singapore 1.jpeg

ธนาคารกลางของสิงคโปร์แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า Binance จำเป็นต้องยุติการให้บริการชำระเงินและยุติการชักชวนให้ชาวสิงคโปร์เข้าใช้บริการ ยิ่งไปกว่านั้นธนาคารกลางของสิงคโปร์ยังใส่ชื่อของ Binance.com ไว้ในรายการ Investor Alert List เพื่อเตือนผู้บริโภคว่าบริษัทไม่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการชำระเงินในสิงคโปร์ แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทาง Binance เพิ่งจะประกาศไปว่าได้ว่าจ้างอดีตผู้กำกับดูแลเป็น CEO คนใหม่สำหรับการดำเนินงานใน Binance สิงคโปร์โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ในปัจจุบันบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Binance ได้กลายเป็นจุดสนใจของหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งในหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ ไทย มาเลเซีย ญี่ปุ่น เยอรมนี ฮ่องกง และลิทัวเนีย โดยประเทศเหล่านี้แจ้งว่า Binance ดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาตในเขตอำนาจศาลของประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง