ข่าวต่างประเทศ

สิงคโปร์รุก! วางมาตรการควบคุมกำกับคริปโตใหม่

7ryppzk1qv8.jpg

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

วางแนวทางควบคุมกำกับคริปโต

โดยมาตรการดังกล่าวเป็นการปรับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางประเทศสิงคโปร์ โดยที่ทางธนาคารกลางได้มีการสอบถามพูดคุยกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับข้อมูลในการดำเนินกิจการเพิ่มเติม รวมไปถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ประเทศสิงคโปร์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการปรับมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้มีความชัดเจนทางด้านการเงินมากขึ้น รวมไปถึงมีการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์โดยตรง สอดคล้องกับสำนักข่าว Bloomberg ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารกลางได้มีการส่งแบบสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แบบสุ่ม เพื่อดูความเห็นของแต่ละคนว่าคิดอย่างไรกับมาตรการดังกล่าว เช่นกันเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้มีการสอบถามบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ นอกจากเป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพุ่งเป้าไปยังบริษัทที่มีการเปิดให้ปล่อยกู้คริปโตด้วย

ต้องให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยง

สำหรับการพูดคุยสอบถามของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินนั้น ประกอบไปด้วยการดำเนินกิจการต่อไปหลังจากที่ได้มีการอนุมัติมาตรการในการควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว และมีการชี้แจงว่าที่ทำไปก็เพราะต้องการให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปมากขึ้น ปัจจุบันประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นแม่เหล็กทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก เวลานี้แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตจะมีความผันผวน รวมไปถึงมีบริษัทบางแห่งที่เจอกับภาวะล้มละลาย แต่ก็ยังมีหลายบริษัทที่ยังสามารถฝ่าฟันมรสุมตรงนี้ไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC