ข่าวต่างประเทศ

สิงคโปร์รุก! วางมาตรการควบคุมกำกับคริปโตใหม่

7ryppzk1qv8.jpg

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศสิงคโปร์ได้เดินหน้าให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

วางแนวทางควบคุมกำกับคริปโต

โดยมาตรการดังกล่าวเป็นการปรับพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับการดำเนินนโยบายของธนาคารกลางประเทศสิงคโปร์ โดยที่ทางธนาคารกลางได้มีการสอบถามพูดคุยกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับข้อมูลในการดำเนินกิจการเพิ่มเติม รวมไปถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ประเทศสิงคโปร์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการปรับมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้มีความชัดเจนทางด้านการเงินมากขึ้น รวมไปถึงมีการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์โดยตรง สอดคล้องกับสำนักข่าว Bloomberg ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารกลางได้มีการส่งแบบสอบถามเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แบบสุ่ม เพื่อดูความเห็นของแต่ละคนว่าคิดอย่างไรกับมาตรการดังกล่าว เช่นกันเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้มีการสอบถามบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ นอกจากเป็นบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพุ่งเป้าไปยังบริษัทที่มีการเปิดให้ปล่อยกู้คริปโตด้วย

ต้องให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยง

สำหรับการพูดคุยสอบถามของเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินนั้น ประกอบไปด้วยการดำเนินกิจการต่อไปหลังจากที่ได้มีการอนุมัติมาตรการในการควบคุมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว และมีการชี้แจงว่าที่ทำไปก็เพราะต้องการให้คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปมากขึ้น ปัจจุบันประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นแม่เหล็กทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก เวลานี้แม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตจะมีความผันผวน รวมไปถึงมีบริษัทบางแห่งที่เจอกับภาวะล้มละลาย แต่ก็ยังมีหลายบริษัทที่ยังสามารถฝ่าฟันมรสุมตรงนี้ไปได้

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560