ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

มีโอกาสแค่ไหน? ผู้บริหาร Coinbase ถาม ChatGPT ถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะล่มสลาย

ถาม ChatGPT ถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะล่มสลาย

ผู้บริหาร Coinbase อึ้ง! เมื่อได้คำตอบ หลังพยายามถาม ChatGPT ที่ตนเองทำการ Jailbreak ถึงโอกาสที่ตลาดคริปโตจะล่มสลายในอีก 11 ปีข้างหน้า

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา Conor Grogan หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ Coinbase ได้แชร์ผลการทดลอง “jailbreak” AI อย่าง ChatGPT เพื่อช่วยคำนวณ 'ความน่าจะเป็น' ของสถานการณ์หากตลาดคริปโตประสบปัญหาอย่างหนักในอนาคต

Bitcoin และ Ehtereum ในอีก 11 ปีข้างหน้า

โดยคำตอบที่ได้รับจาก ChatGPT ได้ทำให้ Conor ถึงกับประหลาดใจ เมื่อ AI ตัวนี้ได้ตอบกลับมาหลังว่า Bitcoin มีโอกาส 15% ที่จะสูญเสียมูลค่าจนหมด ภายในปี 2035 และเหรียญอย่าง Ehtereum มีโอกาสถึง 20% เลยทีเดียว

Litecoin และ Dogecoin สุ่มเสี่ยง

หากคิดว่าผลทำนายของ BTC และ ETH ดูแย่แล้ว แต่นับว่ายังไม่แย่เท่าผลคำทำนายของเหรียญอย่าง Litecoin และ Dogecoin ที่ AI ตัวนี้ได้ทำนายว่ามีโอกาสถึง 35% และ 45% ที่ราคาเหรียญจะเหลือไม่ถึงหนึ่งดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการคาดเดาจาก ChatGPT ที่ได้รับการดัดแปลงเพียงเท่านั้น ถึงแม้ว่าเจ้าตัวอย่าง Conor Grogan จะย้ำว่าเขาได้ทำการทดสอบคำสั่งและคำถามดังกล่าวไปมากกว่า 100 ครั้งและได้คำตอบเดิมก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!