ข่าวธุรกิจ

Shift4 ซื้อ Giving Block 54 ล้าน ลุยตลาดคริปโต

Shift4.png

กระแสการบริจาคคริปโตที่มาแรงทำให้ผู้ให้บริการระบบชำระเงินชื่อดัง Shift4 ตัดสินใจซื้อ Giving Block แล้ว

Shift4 ผู้ให้บริการโซลูชันระบบชำระเงินสัญชาติอเมริกันที่มียอดขายซอฟต์แวร์มากกว่า 425 รายการ และผู้ใช้งานจำนวนมากถึง 200,00 ราย ประกาศซื้อ Giving Block แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรกว่า 1,300 แห่ง และองค์กรการกุศลสามารถรับเงินบริจาคในรูปแบบคริปโตได้ ด้วยเงินสด และหุ้นมูลค่ากว่า 54 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงรายได้ที่ทางองค์กรคาดว่าจะได้รับมากถึง 246 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันอังคารที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ผลประกอบการอันน่าทึ่งของ Giving Block

อ้างอิงจากข้อมูลการรายงานผลประกอบการประจำปีของ Giving Block ชี้ให้เห็นว่าองค์กรได้ดำเนินการบริจาคคริปโตไปแล้วทั้งสิ้นเป็นมูลค่ากว่า 69.64 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 1,558% จากเดิมในปี 2020 นอกเหนือจากนั้นแล้วเงินบริจาคที่ได้รับจากการจัดจำหน่ายผลงาน Non-Fungible Token (NFT) ด้วยเหรียญ Ether (ETH) ถูกจัดให้เป็นสัดส่วนการบริจาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นครั้งแรก โดยข้อมูลดังกล่าวได้บ่งขี้ว่าสัดส่วนการบริจาค NFT นั้นคิดเป็นครึ่งหนึ่งของปริมาณการบริจาคทั้งหมด

Cryptocurrencies 800x533 L 1556528074 696x464 1.jpg

ทั้งนี้ทางองค์กรได้ออกมาระบุถึงการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า

“Shift4 ณ ขณะนี้เปรียบได้กับผู้ให้บริการการชำระเงินชั้นนำที่มีปริมาณการชำระเงินคิดเป็นมูลค่ารวมแล้วกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการที่จะควบรวมกิจการขององค์กรเพื่อเข้ามาสู่ตลาดคริปโต และกลายเป็นผู้คิดค้นระบบชำระเงินให้แก่องค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์ชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนได้มีโอกาสพัฒนาโลกใบนี้ตามที่เราใฝ่ฝันได้”

Shift4 เผยจุดประสงค์ในการซื้อ Giving Block

ในขณะเดียวกัน Jared Isaacman ซีอีโอแห่ง Shift4 ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“Shift4 จะเข้ามาลงทุนกับ Giving Block เพิ่มเติม ในขณะที่ยังคงมองหาโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายให้กับบริการมูลค่าสูงกว่า 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านการเพิ่มฟังก์ชันการบริจาคคริปโตควบคู่ไปกับการรับบริจาคผ่านบัตรในรูปแบบเดิม ซึ่งการกระทำเหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็ก ๆ ของตลาดองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรมูลค่ามากกว่า 4.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐที่ Shift4 จะสามารถช่วยดำเนินการให้ได้จากผลของการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้”

ผลงานที่ผ่านมาของ Giving Block

1380020 Img.vbb6e6.o5yx 1024x576.jpg

Giving Block ได้เปิดตัวกองทุนช่วยเหลือชาวยูเครนไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อตอบโต้การรุกรานของรัสเซียที่ยังคงปะทุอย่างดุเดือดอยู่ โดย Bitcoin (BTC), ETH และ Altcoin สกุลอื่น ๆ ที่ทางองค์กรได้รับบริจาคมาจะถูกส่งต่อไปยังองค์กรบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมอย่างน้อย 10 แห่ง และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในต่างประเทศอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก