Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB) เปิดตัวเวอร์ชั่นเบต้า DAO ให้ผู้ใช้มีสิทธิในโปรเจ็คมากขึ้น

Shib.jpeg

Shiba Inu เตรียมเปิดตัวองค์กรอิสระ DAO เวอร์ชั่นเบต้าผลักดันให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในโปรเจ็คมากขึ้น

Shiba Inu (SHIB) เปิดตัว DAO 

โปรเจ็ค Shiba Inu เป็นโปรเจ็คที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะกลายเป็นโปรเจ็คที่ขับเคลื่อนด้วยชุมชนอย่างแท้จริง ปัจจุบันได้มีการประกาศว่าจะสร้าง Ecosystem ใหม่ให้ผู้ใช้เข้ามามีส่วนร่วมในโปรเจ็คมากขึ้น

Shiba Inu เปิดตัวองค์กรอิสระ Decentralized Autonomous Organization (DAO) เวอร์ชั่นเบต้าให้ผู้ใช้งานมีสิทธิในการตัดสินใจในโปรเจ็คมากขึ้นและการจับคู่กับแพลตฟอร์ม ShibaSwap อ้างอิงจากบล็อกของ Shiba Inu

โดยโปรเจ็ค DAO ดังกล่าวจะเป็นช่วงทดลองระยะแรกซึ่งจะเรียกว่า DAO 1 คาดว่าจะเริ่มนำมาใช้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่ง DAO 1 จะเน้นไปที่การให้สิทธิแก่ชุมชนในการตัดสินใจในเรื่องต่าง  ๆ เกี่ยวกับโปรเจ็คและการจับคู่กับ ShibaSwap WOOF Pool รวมถึงการแจกจ่ายรางวัลเหรียญ $BONE ของ Shiba Inu 

องค์กร DAO จะใช้เหรียญ $tBONE แสดงสิทธิการโหวตและมีสัญญาสำหรับการฝากเหรียญเพื่อรับปันผลหรือการ Staking ฉบับใหม่ ผู้ใช้ต้องล็อกหรือฝากเหรียญ $BONE เอาไว้นานขึ้นกว่าเดิมก่อนเริ่มการโหวต

เมื่อเฟสแรกเสร็จสิ้น Shiba Inu ก็จะเปิดตัว DAO 2 เป็นอีกเฟสหนึ่งให้ชุมชนสามารถเสนอข้อเสนอต่าง ๆ ต่อทีมงานได้ ซึ่งข้อเสนอเหล่านั้นก็จะถูกตรวจสอบโดย Multisig-Team และ Breeds 

และเพื่อป้องกันการที่นักลงทุนที่มีเงินทุนมหาศาลหรือวาฬในตลาดมาบงการโปรเจ็คในช่วงกระบวนการโหวต ทางทีมงาน Shiba Inu ก็ได้ออกแบบให้มีผู้ควบคุมหรือ Guardians เป็นคนสุดท้ายที่จะมาตัดสินใจเกี่ยวกับระบบนิเวศของโปรเจ็ค

วาฬในตลาดซื้อเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าราคาเหรียญ Shiba Inu พุ่งหลังจากมีนักลงทุนวาฬซื้อเหรียญไปมูลค่ากว่า 134 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เหรียญ Shiba Inu (SHIB) ก็ยังคงเป็นที่นิยมต่อนักลงทุนที่มีกำลังซื้อ ปัจจุบันมีผู้ถือเหรียญ SHIB อยู่มากกว่า 1.1 ล้านราย

ในช่วงปีใหม่ 2022 นี้ราคาเหรียญ Shiba Inu ยังคงไม่ได้การขยับเขยื้อนมากนักปัจจุบันราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ติดอันดับเป็นเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดลำดับที่ 13 ราคาเหรียญอยู่ที่ $0.00003400 หรือประมาณ 0.0011 บาท ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวมากนักใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้โดยมีราคาปรับระดับขึ้นมา +1.2% อ้างอิงจาก CoinGecko

Chart 2 1024x1024.png
กราฟราคาเหรียญ Shiba Inu ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinGecko

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น