Exchange

Shiba Inu พุ่งแรงฉุดไม่อยู่ แซงหน้า DOGE เป็นสกุลเงินอันดับ 8 ของโลกและถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้ง

20210511 Doge Shiba Shib Coin 2.jpg

ราคา Shiba Inu เริ่มใกล้ดวงจันทร์มากขึ้นทุกทีแล้ว หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นสูงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) เหรียญมีมได้ถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้งและมูลค่าตลาดยังแซงหน้า DOGE อีกด้วย

  • เหรียญมีมยอดฮิต SHIB ทำจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 0.00008854 เมื่อวานนี้โดยเพิ่มขึ้นถึงมากกว่า 148% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา
  • มูลค่าตามราคาตลาดของ SHIB แซงหน้า DOGE ขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 8 ของโลกได้เมื่อคืนนี้
  • Shiba Inu ถูกทวิตมากกว่า 1 ล้านครั้งจากราคาที่พุ่งจนฉุดไม่อยู่ที่ผ่านมา
  • กระเป๋าเงินคริปโตใบนึงทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์ เป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ในเวลาเพียง 400 วัน

SHIB ทำจุดสูงสุดตลอดกาล (ATH)

ราคา Shiba Inu เริ่มใกล้ดวงจันทร์มากขึ้นทุกทีแล้ว หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นสูงจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (All-time high) แทบทุกวัน และเมื่อคืนนี้ (27 ต.ค.) โทเค็นยอดฮิตพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ 0.000088 ดอลลาห์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Shibusd 2021 10 28 06 54 12 1024x568.png

การพุ่งขึ้นของราคาเมื่อวานนี้เป็นการเคลื่อนไหวที่สวนตลาดอย่างมาก เนื่องจากเมื่อวานนี้ตลาดคริปโตซื้อขายในแดนลบทั้งกระดาน โดยมีเพียงไม่กี่เหรียญที่ซื้อขายเป็นสีเขียวสดใส อย่างไรก็ตาม ในขณะที่รายงาน SHIB ปรับตัวลงมาเล็กน้อย ราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.000065 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 13.59% ในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามากถึง 23.2% และผลตอบแทนในช่วง 7 วันที่ผ่านมามากถึง 148.4% เลยทีเดียว

มูลค่าตามราคาตลาดแซงหน้า DOGE

ราคาเหรียญมีมที่พุ่งขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาด (Market Cap) แซงหน้าเหรียญมีมต้นแบบอย่าง Dogecoin ไปได้

ข้อมูลจาก CoinGecko ระบุว่า SHIB ได้กลายเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของคริปโตเคอร์เรนซีตามมูลค่าตลาด โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 39.3 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับ dogecoin (DOGE) ที่ 31.4 พันล้านดอลลาร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

นอกจากจะแซงหน้า DOGE ไปได้ การจัดอันดับปัจจุบันของเหรียญชิบะยังอยู่เหนือ USDC และ LUNA อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ณ เวลาที่รายงานดูเหมือนว่า DOGE จะกลับมาแซงหน้าได้อีกครั้ง ถือว่าแข่งขันกันอย่างสูสีและดุเดือดกันเลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 28 at 10.01.24 1024x650.png

ข้อมูลจาก CoinGecko ยังพบว่า Shiba Inu เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่มีการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับสามเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ตามหลัง Tether (USDT) และบิตคอยน์ (BTC) เท่านั้น

ปรากฏการณ์ 1 ล้านทวีต

เหรียญมีม Shiba Inu เริ่มโด่งดังมาจากการเลียนแบบเหรียญ DOGE แบบตลก ๆ แต่ขณะนี้เหรียญดังกล่าวได้รับความนิยมสูงสุดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม และได้รับความสนใจจากสื่อดังต่าง ๆ ทั่วโลก ล่าสุดเหรียญชิบะถูกทวิตถึงมากกว่า 1 ล้านครั้งในวันเดียวเลย

Cnn Shib.png
แหล่งที่มา: Twitter

ผลการศึกษาล่าสุดจาก Bacancy Technology ได้เปิดเผยว่า Shiba Inu ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกค้นใน Google มากเป็นอันดับสามในปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ราคาทำสถิติสูงสุดใหม่

รายงานของ MarketWatch ยังพบว่า เหรียญชิบะได้รับการค้นหาโดยเฉลี่ย 2.8 ล้านครั้งต่อเดือนในปีนี้ ในขณะที่บิตคอยน์ได้รับการค้นหาเฉลี่ยอยู่ที่ 22 ล้านครั้งต่อเดือน ส่วนอันดับที่สองคือ Ethereum โดยมีการค้นหาเฉลี่ย 6.3 ล้านครั้งต่อเดือน

นักเทรด SHIB ทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์เป็น 5.7 พันล้านดอลลาห์

ทวีตของ Morning Brew ได้กลายเป็นไวรัลในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีผู้ซื้อเหรียญ SHIB ที่ทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์เป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 400 วัน 

Shiba Inu Crypto Wallet 1024x594.jpg

อุปทานรวมของเหรียญร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใน 4 เดือน

ข้อมูลจาก Santiment ระบุว่า อุปทานรวมของเหรียญ SHIB ในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือน รายงานเผยว่า:

ตอนนี้ SHIB เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ +174% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ถือระยะยาวยังคงได้รับรางวัลต่อไป อุปทานเหรียญของ #ShibaInu ที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนยังคงลดลง เนื่องจากเทรดเดอร์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ย้ายเหรียญไปยังกระเป๋าคริปโตแบบออฟไลน์ หรือ Cold Wallet นั่นเอง

SHIB is now up an astounding +174% in the past week, as ‘diamond-fisted’ hodlers continue to be rewarded. #ShibaInu‘s supply of coins that exist on exchanges continues moving down, as more and more traders are moving coins safely into cold wallets.

Shiba Inu Shib Exchange Supply 1024x606.png

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC